Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Long mạch là gì? Tối kỵ, đắc địa và cách xem long mạch

Long mạch là gì? Tối kỵ, đắc địa và cách xem long mạch

Trong thuyết tiến hóa vũ trụ, con người và tự nhiên có mối liên hệ mật thiết với nhau. Vạn vật đều có sự tương xứng bổ trợ cho nhau để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Bởi vậy ông cha ta luôn tôn thờ những giá trị văn hóa được truyền lại từ nhiều đời trước để lại. Việc chọn vợ, xây nhà là hai vấn đề quan trọng cần tìm hiểu kỹ về phong thủy, khi hợp phong thủy thì vận mệnh mới phát tài phát lộc về sau. Long mạch cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định xây dựng nhà cửa trong tâm lý của người Việt Nam ta. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này chúng ta có thể tham khảo bài viết sau đây!

Long mạch là gì?

Đầu tiên chúng ta có thể khái quát chung “long mạch” là vị trí tốt của một mảnh đất dùng để xây dựng nhà cửa. Là nơi có khí tốt hội tụ, điểm giao hòa giữa thế đất thanh long ở hướng Đông cùng thế đất chu tước ở hướng Nam, huyền vũ ở phía Bắc cùng thế bạch hổ ở phía Tây. Khi gia chủ chọn lựa được vị trí đất có sự giao thoa này sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình về sau. Cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc ấm no.

Long mạch là gì

Thế đất trong long mạch

 1. Huyền Vũ: Được xem là biểu tượng của mùa đông đại diện cho hướng Bắc với gam màu chủ đạo là màu đen. Những thế đất được mệnh danh là huyền vũ thường có thế đất cao và hội tụ nhiều khí âm. Do đó, thế đất này cần có sự kết hợp với các thế đất khác để cân bằng khí tốt cho gia chủ.
 2. Bạch hổ: Đây là thế đất đại diện cho hướng Tây và là biểu tượng của mùa Thu. Gam màu chủ đạo của hướng này là màu trắng được thể hiện ngay ở tên gọi của chúng. Thông thường thế đất này thường thấp và có chiều dài lớn nên thường hội tụ khí âm. Người ta vẫn thường nói nếu đi về Ấn Độ theo hướng Tây sẽ rất dễ để gặp hổ, một trong những loài vật bản địa của nước này.
 3. Thế Chu tước: đại diện cho mùa hè và là biểu tượng của hướng Nam, gam màu chủ đạo của thế đất này là màu đỏ mang vận khí dương. Là nơi có khí hậu ấm áp là điểm sinh sống lý tưởng cho vạn vật đất trời. Ngoài ra thế chu tước còn được ví như nguồn nước ngọt của mẹ thiên nhiên ban tặng cho vạn vật.
 4. Thế Thành long: Là thế đất đại diện cho mùa Xuân và hướng Đông, Gam màu chủ đạo của hướng này là màu xanh mang vận khí dương. Theo chiêm tinh thiên văn học nước ngoài thì thế đất này còn đại diện cho chòm sao thần nông.
  Condotel là gì? Khung pháp lý chưa rõ ràng của Condotel?

Khi chúng ta chọn được vị trí đắc địa để xây cất nhà cửa mà có hội tụ đầy đủ các yếu tố trên thì quả thật tuyệt vời. 4 yếu tố sẽ cùng kết hợp bổ trợ cho nhau, tạo nên địa thế đẹp hội tụ sinh khí tốt giúp gia chủ luôn mạnh khỏe và có cơ hội đón nhận tài lộc.

Vị trí tối kỵ

Là những nơi có địa lý không bằng phẳng, gồ ghề,  thường tồn tại những nguồn năng lượng xấu. Nơi cây cối, vạn vật không thể sinh trưởng được. Những vị trí này khi xây dựng nhà cửa sẽ không tốt, không mang đến cát lợi cho gia chủ. Gia chủ khi sinh sống dễ gặp tai ương hoặc vận hạn xui.

Ngày nay do hoạt động chặt phá rừng cũng như khai thác khoáng sản bừa bãi của con người cũng phần nào ảnh hưởng đến long mạch. Hàng loạt các vụ sạt lở, lũ lụt, thiên tai giáng xuống khiến đời sống con người ngày càng trở nên khó khăn. Nếu chúng ta vừa khai thác vừa biết bảo tồn, tôn tạo thiên nhiên thì mẹ thiên nhiên đã ưu ái chúng ta nhiều hơn, thay vì trừng phạt bằng hình thức khốc liệt như ngày nay.

Vị trí tối kỵ trong long mạch

Vị trí đắc địa của long mạch

Những nơi có long mạch tốt thường có năng lượng tốt, hội tụ nguyên khí hưng thịnh giúp gia chủ luôn gặp cát lợi trong làm ăn sinh sống. Hình dáng của long mạch thường mềm mại, mạnh mẽ, tựa như hình núi sông. Nơi vạn vật có thể sinh sôi nảy nở, chim bay cá lượn…Nếu xây cất nhà ở những địa điểm này sẽ sinh nhiều phúc lợi.

  Giải Mã Cung Song Tử: Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp

Vị trí đắc địa trong long mạch

Các loại long mạch chính

Hiện nay theo thuyết âm dương, người ta dựa vào hình thái của mạch núi để chia long mạch thành các loại sau:

 1. Hồi Long: Long mạch như thể đang quay đầu về hướng đuôi hay còn gọi là về tổ sơn.
 2. Xuất dương long: Là những dấu tích ngoằn ngoèo tự như hình dáng của một con thú xuất chuồng.
 3. Giáng Long: Hình ảnh này được ví von như rồng lao từ trên cao xuống thấp.
 4. Sinh long: Long mạch lúc này có hình vòng cung nổi bật với nhiều mạch nhánh ví như chân rết.
 5. Phi long: Là thế đất có long mạch bay lượn như rồng bay phượng múa.
 6. Ngọa long: Thế long mạch vững chắc, ổn định tự như thế rồng cuộn hổ ngồi.
 7. Ân Long: Những thế đất này thường có long mạch kéo dài không rõ hồi kết.
 8. Đằng long: Là những thế đất có long mạch rộng lớn tự như rồng đang bay lên trời.
 9. Lãnh quần long: Long mạch tụ hội tại một điểm tựa như đàn chim đang bay hội tụ thành vòng tròn.

Các loại long mạch chính

Cách xem đất nhà bạn có thuộc long mạch hay không?

 • Những vùng đất có cây cỏ xanh tươi thường có vận khí tốt, hay còn gọi là khí vượng nên cây cối luôn xanh tươi. Những nếu vùng đất ấy khô cằn, đất bạc màu cằn cỗi… cây cối không thể sinh sôi phát triển được thì khí ở vùng đó đã không còn tốt. Long mạch thường tọa lạc ở những địa thế đất đẹp, cây cối tươi tốt,vạn vật đều có thể sinh sôi nảy nở.
 • Những ngôi nhà đã được xây cất rồi thì bạn có thể quan sát sân nhà. Sân nhà càng có cây cỏ hoa lá tươi tốt thì khí tốt càng phát triển hưng vượng. Hạn chế mua những khu đất hoặc căn hộ không có cây có hoa lá sinh sống, nếu có thì cũng không đơm hoa kết trái…
 • Khi bạn chọn được khu đất xây cất nhà cửa ngay tại long mạch bạn sẽ có nhiều cát lợi, công việc thuận lợi cùng sức khỏe dồi dào. Giúp bạn tránh được những tai ương từ mẹ thiên nhiên.
  Thuê mua là gì? Lợi ích, kinh nghiệm và thủ tục thuê mua

Cách xem đất nhà bạn có thuộc long mạch không

Nam Kỳ Lân đã tìm hiểu về lý giải cho bạn về long mạch cũng như những điều quan trọng về long mạch trong xây dựng nhà cửa. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn nguồn thông tin bổ ích. Chúc bạn sớm tìm được vị thế đẹp hội tụ long mạch và vận khí tốt để xây cất nhà cửa.

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM