Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Wework là gì? Và đâu là cơn sốt mới cho giới văn phòng

Wework là gì? Và đâu là cơn sốt mới cho giới văn phòng

Cuộc cách mạng hay cơn sốt văn phòng hiện đại đã từng làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản thế giới. Wework đã có những cú nhảy ngoạn mục trên trường quốc tế sau đó là ở Việt Nam. Mang đến không gian làm việc mới hiệu quả hơn, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, không gian làm việc này chưa thực sự phổ biến ở nước ta, hầu hết tập trung ở các nước phát triển trên giới.

Nhìn nhận thấy những tiềm năng đặc biệt của Việt Nam trong tương lai, dự án này đã bắt đầu đặt điểm mốc đầu tiên trên thị trường Việt cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu Wework là gì và những lợi ích mà Wework mang lại nhé!

Wework là gì?

chúng ta có thể hiểu đây chính à không gian làm việc kiểu mới, là cộng đồng và dịch vụ cho mạng lưới các người sáng tạo trên thế giới. Hệ thống không gian văn phòng này được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, mang đến hiệu quả công việc cho người sử dụng. Không gian làm việc này có thể từ 1 đến hơn 100 người tùy thuộc vào quy mô công ty hoặc doanh nghiệp của bạn.

Theo các chuyên gia chia sẻ, không gian của Wework thông thường sẽ được dựng theo mô hình vách kính để có thể đón ánh sáng tự nhiên, tạo không gian thoáng mát. Các không gian riêng được thoải mái trang trí theo nhu cầu sở thích của từng cá nhân.

Thông tin tổng quan
Số lượng thành viên: 600,000 Trụ sở: Thành phố New York, New York, U.S
Thành lập: 2010, SoHo, Thành phố New York, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ Tổ chức mẹ: SoftBank (80%)
Giám đốc điều hành: Sebastian Gunningham (24 thg 9, 2019–), Artie Minson (24 thg 9, 2019–) Nhà sáng lập: Adam Neumann, Rebekah Neumann, Miguel McKelvey
  Chung cư Mini là gì? Kinh nghiệm mua chung cư Mini chưa ai biết

Wework là gì?

Wework trên trường quốc tế

Theo thông tin từ các tờ báo lớn tại Mỹ thì Wework là một dự án về văn phòng lớn thứ 3 tại nước này và có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Người khởi xướng cho dự án này là một doanh nhân đa tài Adam Neumann và Miguel McKelvey. WeWork đầu tiên nằm trong một tòa nhà kiểu chung cư ở SoHo, Manhattan, thành phố New York.

 Với mục tiêu thay đổi khái niệm về văn phòng trong suy nghĩ của mọi người. Văn phòng sẽ không còn cứng nhắc, ngột ngạt và mang đến áp lực như trước kia. Văn phòng sẽ là nơi chia sẻ là nơi sáng tạo và nơi phát triển toàn diện cho công việc của bạn.

Tòa nhà văn phòng làm việc của Wework

Ngay từ khi đặt nền móng cho ý tưởng văn phòng mới này, Adam Neumann cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng với đồ dùng tái chế, cà phê miễn phí và sử dụng nguồn năng lượng xanh từ năm 2008. Đến với Wework bạn có thể thuê cho mình một không gian làm việc rộng lớn với quy mô từ 20 đến 50 người hoặc cũng có thể thuê văn phòng với quy mô nhỏ là 1 người. Thay vì bạn phải bỏ ra một nguồn chi phí khổng lồ để thuê hẳn 1 tòa nhà hay một căn hộ lớn. Wework nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của những người làm việc tự do với đủ nội thất, phòng họp, internet tốc độ cao, bếp và các trang thiết bị cần thiết khác.

được biết vào những năm 2007 đến 2008 là giai đoạn khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất trên toàn cầu. Hầu hết các chủ đầu tư, doanh nghiệp, kinh doanh … phải đi tìm kiếm giải pháp mới cho cho đơn vị công ty mình, bằng cách thuê những văn phòng kiểu mới với diện tích vừa phải những vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. Do đó mô hình văn phòng của Adam đã lọt mắt xanh các nhà đầu tư và rất nhanh sau đó trở thành xu hướng mới trên rất nhiều các quốc gia có nền kinh tế phát triển – đang phát triển.

  Diện tích thông thủy là gì? Phân biệt với diện tích tim tường

Wework trong thị trường Việt

Được biết văn phòng kiểu mới đầu tiên tại Việt Nam được đặt ở thành phố Hồ Chí Minh, tòa nhà E-Town Central (quận 4, TP.HCM), dự kiến sẽ mở cửa vào đầu tháng 12 tới, WeWork cho biết trong cuộc họp báo trong thời gian tới. Hứa hẹn sẽ đem đến cho giới văn phòng Việt những trải nghiệm hết sức thú vị.

Đặc biệt, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng khu vực Đông Nam Á. lực lượng dân số trẻ với 35% là thế hệ millennial – những người thích dịch chuyển, sáng tạo và có tinh thần khởi nghiệp, điều đó đang thúc đẩy sự thay đổi không gian làm việc. Tìm kiếm những giá trị mới, tạo động lực thay đổi kinh tế trong tương lai.

Phòng ăn trong giờ giải lao tại Wework

Đa số văn phòng của WeWork có bố cục tương tự nhau nhưng được trang trí với phong cách khác biệt. Tùy thuộc vào nét văn hóa cũng như thị hiếu thẩm mỹ của từng khu vực để tiến hành xây dựng. Những điểm cốt lõi chính của dịch vụ văn phòng này là tạo nên không gian làm việc gần gũi. Tạo cảm giác thoải mái, nhân viên có thể tự do sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm với nhất bất cứ khi nào. Không gian làm việc sẽ không khô cứng và truyền thống như xưa, chỉ có bàn ghế và máy tính. Khi xây dựng được không gian làm việc kiểu mới sẽ kích thích tính sáng tạo, tư duy của nhân viên từ đó hiệu quả công việc có sự thay đổi vượt bậc.

  Nhà ở xã hội là gì? Có được thế chấp chuyển nhượng không?

Tiện ích Wework

  1. Internet: Hệ thống mạng phủ sóng trên tất cả hệ thống văn phòng kiểu mới, bạn có thể truy cập bất kỳ lúc nào để tiện trao đổi và chia sẻ công việc.
  2. Máy in: Mỗi tầng hay văn văn phòng đều có ít nhất một máy photo, máy in, máy scan hoặc máy in đa chức năng. Không bị giới hạn như các văn phòng kiểu cũ.
  3. Không gian: không gian văn phòng được trang trí đa dạng, có thể theo phong cách cổ điển, hiện đại, nghệ thuật hoặc sở thích cá nhân…
  4. Đồ uống: Hoàn toàn miễn phí đồ uống như cà phê, trà, nước quả tại văn phòng
  5. Phòng điện thoại riêng: mỗi tầng đều có thiết kế một phòng điện thoại riêng kín đáo cho nhân viên.

Một cuộc họp tại Wework

Những sự kiện thường niên tại Wework

Hoạt động sức khỏe: nhân viên sẽ thường xuyên có những buổi tập luyện thiền, tập kickboxing giúp thư thái đầu óc sau giờ làm việc căng thẳng. Tạo lập nên văn hóa doanh nghiệp, giúp nhân viên và lãnh đạo có thể gần gũi và thoải mái đưa ra ý tưởng trong công việc.

Không gian làm việc tại Wework

Bữa trưa vui vẻ: đến với mô hình văn phòng Wework các bạn sẽ được thưởng thức những bữa trưa vừa nghe nhạc vừa chia sẻ kinh nghiệm. Đồng nghiệp sẽ không có những khoảng cách mà sẽ cùng nhau chia sẻ những mẹo hay kiến thức mới trong cuộc sống.

Thực sự Wework trên thị trường Việt vẫn là một thách thức với giới đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, tiềm năng cho dự án này lại vô cùng lớn nếu các chủ đầu tư dám mạnh dạn đầu tư. Có thể trong tương lai các nhân viên văn phòng sẽ không còn phải chịu áp lực về không gian làm việc truyền thống nữa. Thay vào đó là dịch vụ văn phòng kiểu mới hiện đại hơn và hữu ích hơn.

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM