Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » CNBC là gì? Lịch sử hình thành và hoạt động chính của CNBC

CNBC là gì? Lịch sử hình thành và hoạt động chính của CNBC

Trong đầu tư kinh doanh bạn cần hiểu và nắm bắt được thị trường tài chính. Trong đó, không chỉ quan tâm đến tài chính trong nước mà ta còn cần quan tâm đến tài chính thế giới. Bởi thực tế các nguồn tài chính có sự ảnh hưởng trực tiếp đến các giao dịch của các nước nhỏ. Bạn cần nắm bắt nhanh tình hình kinh tế thế giới để có thể dễ dàng tìm hiểu các hoạt động đầu tư kinh doanh. Hiện tại cũng có rất nhiều kênh tài chính được mở rộng nói về vấn đề kinh tế. Tuy nhiên “cnbc” là kênh tài chính được quan tâm và uy tín nhất trong các kênh truyền hình thế giới.

CNBC là gì?

CNBC được giải thích là kênh tin tức kinh doanh truyền hình trả tiền của Mỹ. Kênh này chuyên sử dụng để đưa các thông tin liên quan đến tình hình tài chính – kinh tế Hoa Kỳ và quốc tế. Vào những thời gian không phát sóng chương trình tài chính thì kênh này sẽ chiếu các bộ phim tài liệu liên quan đến tài chính – kinh tế.

Những chuyên gia kinh tê nổi tiếng hàng đầu thế giới như: Bill gate, Warren Buffett… thường xuyên xuất hiện trên kênh này và chia sẻ kinh nghiệm cũng như tình hình tài chính.

CNBC là gì?

Lịch sử hình thành CNBC

CNBC được hình thành vào ngày 17 tháng 4 năm 1989 dưới dạng liên doanh giữa CNBC và cablevision với danh nghĩa là kênh tin tức kinh doanh tiêu dùng.

  Đặc khu kinh tế là gì? Vai trò và luật đặc khu kinh tế ra sao

Sau hai năm hoạt động, kênh thông tin này đã có những thay đổi vào năm 1991. Kênh này quyết định mua lại đối thủ cạnh tranh của mình gộp thành một. Điều đó khiến cho Hoa Kỳ tập trung vào một kênh duy nhất.

Theo bảng xếp hạng kênh thông tin truyền thông tại Hoa Kỳ thì CNBC hiện nay đang xếp thứ 19 trong các kênh truyền được bình chọn nhiều nhất. Ngoài việc phục vụ chính cho nền tài chính nước nhà thì kênh này còn là một điểm tin đáng quan tâm của các quốc gia khác. Từ đây các nhà đầu tư có cơ hội nghề tư vấn từ những chuyên gia kinh tế hàng đầu Hoa Kỳ, được tìm hiểu thị trường từ nhiều khía cạnh khác nhau. Từ đó có nhiều phương pháp mới trong đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Hiện nay, theo các số liệu thống kê CNBC có hơn 380 triệu hộ xem truyền hình toàn cầu và hơn 498 triệu lượt truy cập website trong tháng. Trong đó có hơn 78 triệu độc giả online trung thành. Đặc biệt kênh này có mặt trên 160 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác nhau.

Lịch sử hình thành CNBC

Hoạt động chính của CNBC

  • Chuyên cung cấp những thông tin chính thống về vấn đề tài chính kinh tế Hoa Kỳ
  • Các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh – tài chính của các chuyên gia kinh tế
  • Chiếu phim tư liệu với chỉ đề tài chính – kinh tế
  • Tọa đàm tài chính – kinh tế thế giới
  • Vấn đề nóng trong thị trường chứng khoán
  • Chiều hướng kinh tế tài chính theo quý, theo tháng…
  Giải Mã Cung Sư Tử: Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp

Các hoạt động chính của CNBC

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM