Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » Jetro là gì? Tổ chức ngoại thương Nhật Bản uy tín nhất hiện nay

Jetro là gì? Tổ chức ngoại thương Nhật Bản uy tín nhất hiện nay

Trên thị trường kinh tế, việc tìm hiểu đối tác đầu tư là điều cần thiết và quan trọng nhất cho mỗi doanh nhân, doanh nghiệp. Bạn càng tìm hiểu kỹ và hỏi đáp đúng thị trường thì vấn đề của bạn sẽ được giải đáp một cách triệt để. Hiện nay, xu hướng đầu tư hợp tác song phương với xứ sở hoa Anh Đào đang có những bước chuyển biến tích cực. Trong đó, đầu tư ngoại thương là một trong những điểm “nóng” thời gian qua. Jetro – tổ chức ngoại thương Nhật Bản có thực sự là nền tảng phát triển trong tương lai tại Việt Nam hay không vẫn là một câu hỏi để ngỏ cho giới đầu tư.

Jetro là gì?

Jetro được hiểu là tổ chức ngoại thương Nhật Bản, có nhiệm chuyên nghiên cứu Thương mại xuất khẩu Nhật Bản. Hay hiểu đơn giản đây là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động độc lập chuyên biệt về mảng xuất khẩu hàng hóa Nhật ra thế giới.

Theo thông tin mới nhất tính đến năm 2020 thì công ty đã duy trì được 54 tư trụ ở ở trên 50 quốc quốc gia khác nhau trên thế giới. Bên cạnh tại Nhật cũng xây dựng gần 50 trụ sở tại các tỉnh thành phố trực thuộc.

Jetro là gì?

Công việc của Jetro

Đầu tiên Jetro có nhiệm vụ chính là giúp cán cân thương mại xuất khẩu của Nhật Bản tăng hoặc đạt mức ổn định. Tuy nhiên, tình hình xuất khẩu ngày càng có nhiều biến động thì công ty này đã kiêm nhiệm thêm một số mảng khác như: tăng cường thu hút đầu tư, xúc tiến xuất khẩu, liên lạc với các doanh nghiệp nhỏ ở Nhật Bản và đàm phán với đối tác nước ngoài, phổ biến dữ liệu, xúc tiến hội chợ, hội thảo và phái đoàn thương mại…

  Giải Mã Cung Song Ngư: Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp

Bên cạnh đó Jetro cũng cung cấp những thông tin cần thiết mà thế giới yêu cầu về các hàng hóa có tiềm năng xuất khẩu. Hoặc tổ chức các chương trình kích cầu kinh doanh cho các doanh nghiệp trong nước.

Công việc của Jetro

Hơn nữa, các luật chuyên về xuất nhập khẩu cũng được Jetro phổ biến rộng rãi cho các doanh nghiệp. Từ đó các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển phù hợp với nhu cầu chung của thế giới.

Tất cả các hoạt động này đã tăng cường hoạt động xuất nhập khẩu tại Nhật Bản. Mang đến cho Nhật những cơ hội kinh doanh với các nước bạn trên thế giới. Góp phần quảng bá thương hiệu Nhật một cách rộng rãi và chuyên nghiệp.

Có lẽ để phát triển và học hỏi một siêu cường thế giới Việt Nam ta cần nhiều hơn các đơn vị kinh doanh giúp các doanh nghiệp nước nhà liên kết với nền tài chính thế giới. Khi đó, các mặt hàng của nước ta mới hạn chế được tình trạng bị chèn ép trên bàn cân kinh tế.

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM