Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » QR Pay là gì? Hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng an toàn nhất

QR Pay là gì? Hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng an toàn nhất

Có thể nói đến đầu năm 2021 nước ta đã đạt được những chuyển biến tích cực trong việc áp dụng công nghệ số vào đời sống thường nhật. Các hoạt động công nghệ số được phổ biến rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau. QR pay là một trong những ví dụ tiêu biểu cho việc áp dụng công nghệ số vào đời sống của con người. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm các thông tin về dịch vụ này.

QR Pay là gì?

QR Pay được hiểu là một trong các hình thức thanh toán tiền trên di động được thực hiện bằng cách quét mã cod hay còn gọi mã QR. Người tiêu dùng có thể mua hàng trực tuyến trên các trang mạng điện tử, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… mà không cần dùng tiền mặt hay thẻ ngân hàng để thanh toán. Khách hàng chỉ cần nhập mã QR trên điện thoại là có thể thanh toán tiền.

QR Pay là gì?

Lịch sử hình thành QR Pay

Chúng ta đã biết vào những năm 1974 thì mã vạch đã được thay thế cho các dãy số in trên bao bì các sản phẩm. Các mã vạch này được tích hợp với một loại máy quét. Khi sử dụng máy quét người ta có tất cả thông tin của các sản phẩm này. Tuy nhiên, mã vạch gồm cả số và chữ sau khi khi sử người cũng bị giới hạn bởi các dãy số. Do đó, việc tìm kiếm ra một phương pháp mới có quy mô lớn hơn và rộng hơn là điều cần thiết.

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì? Những điều kiện được cấp

Chính vì vậy QR đã ra đời và là giải pháp tuyệt vời cho các dãy số. Người có có thể đọc lệnh từ trái qua phải, trên xuống dưới… có thể lên tới 7000 chữ số và chữ cái. Hiện nay công nghệ này đã được nâng cấp lên đến 40.000 chữ số và cái. Mặc dù được phát minh từ rất lâu đời nhưng đến nay thì QR mới chính thức được đưa vào sử dụng rộng rãi trong đời sống con người.

Phát minh về mã QR có tiền thân từ công ty mẹ DENCO do bà Hara nghiên cứu và tiến hành thực nghiệm. Sau này có chi nhánh con là doanh nghiệp Spinoff Denco Wave. Hiện any, mã QR đã được ứng dụng phổ biến trên nhiều dịch vụ ngành nghề, tạo bước tiến trong kỹ thuật số mà con người có thể chạm tới.

Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực chấp nhận thanh toán bằng ứng dụng này như: ăn uống, vui chơi giải trí, giao thông, du lịch, giáo dục, phí sinh hoạt dân sinh…

Lịch sử hình thành QR Pay

Ưu nhà nhược điểm của QR Pay

  • Ưu điểm lớn nhất của mã QR pay là người dùng không phải sử dụng tiền mặt để thanh toán khi đi mua sắm. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là có thể xử lý một cách nhanh gọn.
  • Thứ hai sử dụng phần mềm này mang đến sự an toàn, bảo mật cao tránh khỏi các vụ trộm cắp thường gặp.
  • Tính bảo mật cao, mỗi ứng đều có hiệu ứng bảo vệ 2 lớp. Sau 2 lớp mật khẩu thì bạn mới có thể thanh toán được. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về tính năng an ninh khi sử dụng ứng dụng này.
  • Tiết kiệm thời gian của bạn khi đi mua sắm, các gói chi tiêu được hoạch định rõ ràng và cụ thể ở phần danh mục lịch sử thanh toán. Điều đó giúp bạn kiểm soát chi tiêu hàng tháng hợp lý hơn.
  CNBC là gì? Lịch sử hình thành và hoạt động chính của CNBC

Ưu và nhược điểm của QR Pay

Hướng dẫn sử dụng QR pay

Để sử dụng ứng dụng này bạn hãy chuẩn bị một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Internet Banking trên áp điện thoại

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản bạn vừa tạo.

Bước 4: Chọn mục thanh toán hóa đơn. Sau đó nhập thông tin yêu cầu bên cần thanh toán.

Bước 5: Xác nhận thanh toán

Bước 6: Khi thấy hiển thị giao dịch thành công là bạn đã hoàn thành các bước thanh toán QR pay.

Hướng dẫn sử dụng QR Pay

Lưu ý khi sử dụng QR Pay

Hiện nay việc thanh toán bằng mã QR Pay cho cả người bán và người mua không còn là điều quá xa lạ với chúng ta. Lợi ích thì phần nào chúng ta đã rõ. Mặt trái thì chắc chắn vẫn sẽ tồn tại. tình trạng xuất hiện mã code giả trong kinh doanh đã bắt đầu có. Do đó, bạn cần cẩn thận hơn trong các giao dịch của mình để đề phòng “ tiền mất tật mang”

  • Không trao đổi thông tin bảo mật của ứng dụng mã code cho người thứ 2.
  • Không tùy tiện đồng ý thanh toán hay kết bạn những nguồn mã code lạ không rõ nguồn gốc hay địa chỉ cụ thể.
  • Không để người lạ nhập mã code vào điện thoại cá nhân
  • Nên sử dụng mật khẩu hai lớp cho ứng dụng thanh toán tiền của bạn
  • Khi thanh toán tại các cơ sở hay cửa hàng bạn nên yêu cầu xuất trình hóa đơn sau thanh toán để đảm bảo tính minh bạch.
  • Không đăng chụp các thông tin cá nhân của mình lên mạng xã hội tránh trường hợp giả mạo và mất cắp thông từ những hành động vô ý của bản thân.
  Sổ hồng chung là gì? Có tách sổ hồng chung ra được không?

Bạn đã sử dụng ứng dụng này hay chưa? Nếu chưa hãy cài đặt và sử dụng ngay hôm nay nhé! Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về dịch vụ tiện ích của QR Pay. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và thiết thực nhất. Chúc bạn có một ngày mua sắm vui vẻ!

Lưu ý khi sử dụng QR pay

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM