Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » Airbnb là gì? Mô hình và cách kinh doanh trên Airbnb

Airbnb là gì? Mô hình và cách kinh doanh trên Airbnb

Trong thời đại công nghệ số lên ngôi thì mọi điều trong cuộc sống xã hội trước kia tưởng chừng như không thể thực hiện được nay lại hóa dễ dàng. Nếu trước kia bạn bắt một chuyến xe ôm thì chắc hẳn không thoát được tâm lý khi đến điểm dừng bị chặt chém bao nhiêu. Hay khi thuê một phòng khách sạn nghỉ qua đêm sẽ mất bao nhiêu tiền… Tất cả, hiện nay đều được công nghệ hóa. Bạn có thể lựa chọn cho mình những hãng xe, chuyển giá với giá tiền đã biết trước không lo bị chặt chém. Bạn có thể thuê những căn hộ cách bạn cả ngàn km nhưng vẫn biết được tiện nghi và giá thành. Airbnb là một trong những dịch vụ công nghệ ấy. Hãy cùng theo dõi xem Airbnb ứng dụng như thế nào trong kinh doanh bạn nhé!

Airbnb là gì?

Airbnb là cụm từ tiếng anh được viết tắt bởi cụm từ: AirBed and Breakfast. Đây là thuật ngữ chuyên chỉ về sự kết nối giữa những người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua một ứng dụng di động.

Tất cả các hoạt động trao đổi thông tin, thanh toán đều được thực hiện trên ứng dụng này. Và khi hoàn thiện nhà chung Airbnb sẽ được nhận một khoản phí nhỏ cho hoạt động môi giới trung gian của mình.

Giám đốc điều hành: Brian Chesky (thg 8 2008–) Trụ sở: San Francisco, California, Hoa Kỳ
Doanh thu: 4,7 tỷ USD (2019) Công ty con: HotelTonight, Luxury Retreats International Inc.
Ngày thành lập: tháng 8 năm 2008, San Francisco, California, Hoa Kỳ Nhà sáng lập: Brian Chesky, Joe Gebbia, Nathan Blecharczyk
  Hệ số điều chỉnh giá đất là gì? Hệ số điều chỉnh của toàn quốc

Các khoản phí mà Airbnb thu chỉ từ 3 % trên tổng giá trị phòng đặt, phí thu khách đặt phòng ở mức 6 đến 12%. Mức phí thu này sẽ được hiển thị luôn trên thông tin đặt phòng của khách và chủ nhà. Được biết rằng mức phí này sẽ thấp hơn so với các cách đặt phòng truyền thống.

airbnb là gì?

Lịch sử hình thành

Vào khoảng tháng 8/ 2008 có hai sinh viên trường thiết kế tại San Francisco đã dành ra một phần căn hộ của mình cho khách quốc tế (du lịch) thuê. Hai sinh viên này nhanh chóng nhận ra tiềm năng của mô hình này nên đã quyết định kêu gọi và mở rộng dịch vụ này… sau đó quyết định thành lập website và phát triển thành Airbnb hiện tại. Cho đến nay Airbnb đã có mặt ở hơn 190 quốc gia, tạo ra mạng lưới cho thuê thuê phòng trên toàn cầu. Tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng cũng như chủ nhà cho thuê.

Lịch sử hình thành airbnb

Lợi ích của Airbnb

Airbnb mang đến nhiều lợi ích cho người thuê và người cho thuê như:

 • Là nơi đặt phòng uy tín, đảm bảo chất lượng của phòng. Các chủ khách sạn, phòng nghỉ cho thuê phải đáp ứng các tiêu chuẩn cho thuê thì mới được pháp đăng dịch vụ trên kênh của Airbnb. Như vậy phần nào Airbnb đã kiểm tra được chất lượng dịch vụ cho khách hàng từ xa.
 • Chi phí rẻ rất hấp dẫn với những người yêu thích du lịch tự do.
 • Có nhiều trải nghiệm độc đáo và mới lạ tại địa điểm cư trú.
 • Có cơ hội sinh sống cùng những người dân bản địa, được trải nghiệm đời sống và những nét văn hóa đặc sắc.
 • Nhiều mẫu nhà cho bạn lựa chọn, giúp bạn thoải mái lựa chọn phong cách sống cho chuyến đi của mình.
 • Đối với chủ nhà: Giúp chủ nhà tận dựng tối đa không gian sinh sống vào việc có ích, tránh lãng phí không đáng có. Tạo ra mức thu nhập hấp dẫn cho chủ nhà hàng tháng, là cơ hội để kết giao và biết thêm nhiều nét văn hóa mới…
  Weibo là gì? Cài đặt, tạo tài khoản và đổi thành Tiếng Việt

Lợi ích của airbnb

Mô hình kinh doanh của Airbnb

Mô hình kinh doanh Airbnb tương đối dễ hiểu. Airbnb đóng vai trò là nơi kết nối người cho thuê nhà – phòng nghỉ với người cần thuê nhà – phòng nghỉ thông qua một ứng dụng di động.

Hiện nay mô hình kinh doanh Airbnb được mở rộng ở Việt Nam ta. Do nhu cầu du lịch của khách nước ngoài đến Việt Nam tặng mạnh nên thời gian gần đây dịch vụ này đang tăng vọt chưa có dấu hiệu đứng lại. Những trải nghiệm của chủ nhân Việt Nam mang đến cho khách hàng hầu như là vô tận. Các dịch vụ được đảm bảo tiện ích và hiện đại. Điều đó khiến cho khách hàng càng tin tưởng và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của dịch vụ Airbnb.

Theo thống kê mỗi năm Việt Nam có đến 47 – 48 triệu khách du lịch trong nước và quốc tế có nhu cầu thuê nhà nghỉ và phòng ở. Trong khi đó các dịch vụ giống như Airbnb Việt Nam lại chưa có. Nên đây là cơ hội lý tưởng và là mảnh đất màu mỡ để dịch vụ Airbnb có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Mô hình kinh doanh airbnb

Kinh doanh Airbnb như thế nào?

 • Đầu tiên bạn cần hoàn thiện cho mình vốn tiếng anh để có thể trao đổi cũng như làm việc với Airbnb. Bởi thực thế, 90% khách Airbnb là người nước ngoài. Khi bạn giao tiếp tự tin và trình bày được những ưu thế của phòng nghỉ mình định cho thuê thì chắc chắn khách hàng sẽ chọn bạn.
 • Căn hộ cho thuê cần đảm bảo an toàn và vệ sinh, có rất nhiều khách hàng phản ánh việc đảng ảnh và trao đổi thì một kiểu khi nhận phòng lại một kiểu. Điều đó, ảnh hưởng đến lượng tin của khách hàng. Do đó, bạn cần vệ sinh sạch sẽ địa điểm cho thuê.
 • Nên đăng ký dịch vụ này với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh. Không nên để những chú “áo xanh” đến gõ cửa phòng nghỉ của khách lúc nửa đêm. Điều đó thể hiện sự không chuyên nghiệp trong cách vận hành công việc của bạn. Đồng thời nó cũng làm ảnh hưởng đến kỳ nghỉ của khách hàng.
 • Địa điểm xây dựng các căn hộ cho thuê trên Airbnb cũng là điều cần thiết. Bởi khách hàng thường ưu tiên những khu vực gần với các điểm vui chơi và tham quan giải trí để tiện di chuyển. Nếu bạn đặt phòng nghỉ quá xa trung tâm vui chơi giải trí thì đó cũng là điều đáng lo ngại cho quá trình kinh doanh lâu dài đó.
 • Cách trang trí và sắp xếp căn hộ cũng cần được quan tâm. Bạn càng thể hiện được sự độc đáo và mới lạ bạn càng nhận được sự quan tâm của khách hàng. Đây là điều tiên quyết trong giới kinh doanh du lịch cần nắm vững.
 • Đứng quên thái độ phục vụ bạn nhé! Thái độ của chủ căn hộ ảnh hưởng rất rất nhiều đến các lần ghé thăm tiếp theo. Một thái độ niềm nở, mến khách luôn là điểm cộng lớn nhất cho sự thành công của ngành du lịch.
  Jetro là gì? Tổ chức ngoại thương Nhật Bản uy tín nhất hiện nay

Kinh doanh airbnb như thế nào

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM