Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Căn hộ Officetel là gì? Có nên mua Office vào lúc này?

Căn hộ Officetel là gì? Có nên mua Office vào lúc này?

Hiện nay, trên thị trường bất động sản đang có rất nhiều các mô hình nhà hiện đại, mang đến sự tiện nghi cho người sử dụng. Trong đó có mô hình “căn hộ Officetel” một trong những mô hình nhà ở kết hợp phòng làm việc hiện đại tiên tiến nhất được giới trẻ cũng như nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Tuy nhiên do mô hình này còn mới nên nhiều người vẫn chưa có cách hiểu đúng về Officetel. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có những thông tin chính xác nhất về mô hình nhà này nhé!

Officetel là gì?

Officetel được viết tắt bởi hai từ Office (văn phòng) và Hotel (khách sạn). Officetel là khái niệm để chỉ mô hình căn hộ nhiều chức năng, vừa có thể làm việc vừa có thể lưu trú, nghỉ ngơi.

Đây là dạng mô hình mới nhất được kết hợp giữa tính năng văn phòng làm việc và nhà ở. Officetel được thiết kế không gian sang trọng và đẳng cấp với đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt. Từ đó giúp người sử dụng căn hộ Officetel cảm thấy thư thái và dễ chịu ngay cả khi đang làm việc căng thẳng.

Officetel là gì?

Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản, các dự án căn hộ Officetel sẽ là xu hướng mới cho các nhà đầu tư cũng như cư dân. Bởi trên thực tế nước ta đang ngày càng phát triển và mở rộng các mối quan hệ giao thương kinh tế trong và khu vực. Điều này thúc đẩy các ngành nghề trong khi kinh tế nước ta thay đổi và phát triển. Vì vậy nhu cầu mở rộng văn phòng ngày càng được chú trọng hơn. Đặc biệt khi tiến hành đầu tư mô hình nhà văn phòng chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mặt bằng.

Lịch sử hình thành mô hình căn hộ Officetel

Theo các chuyên gia bất động sản cho biết, loại hình căn hộ Officetel được ra đời vào thập niên 1980-1990 tại Hàn Quốc. Cụ thể, những căn hộ Officetel xuất hiện đầu tiên thành phố Seoul và được xây dựng bởi tập đoàn Korea Development Corporation.

Tuy nhiên cũng có nhiều luồng ý kiến cho rằng mô hình nhà ở này ra đời từ rất lâu. Chúng được lấy ý tưởng từ những mô hình nhà kết hợp cửa hàng ở các nước phương tây. Căn hộ Officetel thường thấy ở các trung tâm thành phố lớn, nơi có mật độ dân số cực kì đông. Khiến cho giá thuê mặt bằng nhà hàng, văn phòng… lên rất cao, người dân khó lòng có thể đầu tư được. Từ đó mô hình nhà ở kết hợp văn phòng được phát triển và mở rộng sang các vùng lân cận.

Lịch sử hình thành căn hộ Officetel

Trước kia ở khu vực phương Tây, mô hình này được xem là bất hợp pháp. Họ cho rằng những doanh nhân, chủ đầu tư đã lợi dụng việc dùng nhà ở làm văn phòng. Nhằm tránh những khoản thuế kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Chỉ tới khi diện tích mặt bằng ngày càng thu hẹp, nhưng các ngành dịch vụ mới thì thì liên tục mở ra. Dẫn đến sự mất cân bằng thì mô hình nhà ở mới bắt đầu được công nhận và chiếm được thiện cảm từ phía người sử dụng.

Đặc điểm căn hộ Officetel

Cho đến thời điểm hiện tại mô hình căn hộ Officetel được xem là sản phẩm bất động sản tốt nhất. Sản phẩm đã kế thừa tối đa những đặc tính ưu việt nhất của khách sạn và văn phòng. Không đơn thuần là những văn phòng truyền thống theo phong cách cứng nhắc đơn điệu. Hệ thống căn hộ Officetel được thiết kế tối ưu vừa để ở vừa để làm việc đem đến những giây phút thăng hoa cho người sử dụng.

Căn hộ Officetel cho phép người sử dụng đăng kí tạm trú với giờ nghỉ qua đêm mà không bị giới hạn các tiện ích như : hồ bơi, khu vui chơi, phòng tập gym, sinh hoạt cộng đồng, công viên, các tiện ích tòa nhà…

Đặc điểm căn hộ Officetel

Những căn hộ Officetel ở nước ta thường ưu tiên cung cấp những tiêu chuẩn riêng bao gồm: quầy lễ tân, bảng tên công ty, thang máy chuyên biệt, lối đi chuyên biệt, khu tiếp khách, bàn làm việc, không gian làm việc phù hợp với tính chất và ngành nghề kinh doanh. Với những dịch vụ chuyên biệt như trên sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp và sự gần gũi nhất.

Ưu điểm căn hộ Officetel?

  • Giá bán hoặc cho thuê căn hộ Officetel thường rẻ hơn rất nhiều so với những căn hộ hoặc mặt bằng thông thường. Giúp tiết kiệm tối đa diện tích và các khoản đầu tư cho doanh nghiệp.
  • Căn hộ mang đến nhiều tính năng cho người sử dụng
  • Có thể tích hợp nhiều mô hình đầu tư khác nhau không giới hạn như các căn hộ truyền thống.
  • Có quầy lễ tân, khu vực tiếp tân, có bảng tên công ty riêng ở ngay khu vực tiền sảnh đón khách.
  • Hệ thống thang máy được trang bị đầy đủ từ tầng hầm lên các tầng riêng biệt.
  • Các tiện ích trong nhà được trang bị đầy đủ như một gia đình, bao gồm: hồ bơi, khu vui chơi, phòng tập gym, sinh hoạt cộng đồng, công viên, các tiện ích tòa nhà…
  • Được cấp giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng một cách hợp pháp.

Ưu điểm căn hộ Officetel

Nhược điểm căn hộ Officetel?

  1. Officetel chỉ thích hợp cho văn phòng quy mô nhỏ hoặc vừa hoặc gia đình ít người do giới hạn về diện tích.
  2. Phải xin gia hạn theo thời gian quy định bởi thông thường hồ sơ pháp lý chỉ có thể sở hữu 50 năm.
  3. Chỉ có thể đăng ký lưu trú mà không được đăng ký cư trú như loại hình cư trú cố định.

Nhược điểm căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel có hợp pháp không?

Officetel là căn hộ hợp pháp được chính quyền công nhận. Theo luật sử dụng đất đai và nhà ở Việt Nam. Thời gian sử dụng căn hộ văn phòng Officetel tối đa sẽ là 50 năm. Sau khi hết hạn gia chủ hoặc doanh nghiệp có thể xin cấp phép mới để tiếp tục sử dụng.

Cụ thể quy định được dẫn tại Điều 126 – Luật đất đai 2013:

Có thể nói những dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê thì sẽ có mức thời gian cho thuê tùy thuộc vào thời gian sử dụng đất của dự án. Những đối tượng thuê mua nhà sẽ có quyền sử dụng đất đến khi hết thời hạn quy định trong hợp đồng. Còn những trường hợp muốn tiếp tục sử dụng có thể làm đơn đề nghị với các đơn vị cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được xem xét gia hạn thời gian sử dụng đất, tuy nhiên thời gian gia hạn mới sẽ không dài như đợt một.

  12 Cung Hoàng Đạo: Kí Hiệu, Ngày Sinh, Biểu Tượng và Hình Ảnh

Pháp lý căn hộ Officetel

Với thời gian sử dụng lên đến 50 năm, thì đây không phải là vấn đề quá lớn đối với các doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư. Bởi trên thực tế nhà nước chúng ta đã quy định, khi hết hạn các chủ doanh nghiệp, đầu tư có thể hiến hành gia hạn nếu vấn có nhu cầu sử dụng. Hoặc trong thời gian 50 năm sử dụng các mô hình này có thể đã xuống cấp hoặc cần được tân trang lại. Nên thời gian gia hạn 50 năm là hoàn toàn phù hợp và đảm bảo tốt các thiết bị tiện nghi năm trong thời gian sử dụng an toàn.

Officetel phù hợp với những doanh nghiệp nào?

Officetel được biết đến với mô hình hình tích hợp của khách sạn và văn phòng. Tuy nhiên mô hình này thường phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ những doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Những công ty có số lượng phòng ban vừa phải thì sẽ phù hợp nhất.

Căn hộ officetel có sổ hồng không?

Hiện tại chưa có văn bản pháp luật hay quy chế sử dụng đất nào đối với quyền sử dụng đất hay nhà ở đối với mô hình căn hộ Officetel. Vì vậy, việc cấp sổ hồng cho căn hộ Officetel vẫn là vấn đề khiến các cơ quan còn nhiều lo ngại.

Tuy nhiên gia chủ có thời hạn sử dụng căn hộ Officetel trong vòng 50 năm. Sau thời gian này nếu gia chủ muốn tiếp tục sở hữu thì cần có đi gia hạn thời gian sử dụng cho căn hộ. Nên bạn có thể thoải mái sử dụng sau đó tiếp tục gia hạn cho mô hình hình này.

Có nên mua căn hộ Officetel?

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một mặt bằng kinh doanh hay văn phòng trụ sở thì lựa chọn “căn hộ Officetel” là điều hoàn toàn hợp lí. Chúng sẽ đáp ứng được nhu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và bạn còn có sử dụng để ở.

Giá thành của mô hình nhà này rẻ hơn rất nhiều so với các mô hình nhà truyền thống. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí khi mua nhà.

Căn hộ Officetel với lối thiết kế chuyên biệt riêng, mang phong cách sang trọng đẳng cấp đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ, những giây phút thư giãn nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chính xác nhất về căn hộ Officetel, hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin mới nhất và hữu ích nhất. Mọi thắc mắc bạn có thiện hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và thành công

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM