Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Phương vị là gì? Cách xác định & 9 cung quen thuộc

Phương vị là gì? Cách xác định & 9 cung quen thuộc

Để xây dựng một căn nhà như ý của về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen gia chủ cần cân bằng các yếu tố kinh tế hiện tại của gia đình đồng nghĩa với các yếu tố tâm linh. Khi gia chủ kết hợp hài hòa hai yếu tố trên chắc chắn căn nhà của bạn sẽ là nơi “an cư lạc nghiệp” tuyệt nhất.

Trong phong thủy xây dựng nhà đất, các chuyên gia đã từng khuyên chúng ta hạn chế chọn những khu đất vạt cờ đuôi nheo hay những khu đất hình tam giác… bởi chúng ảnh hưởng đến tài lộc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vận mệnh của gia chủ. Phương vị cũng vậy, khi gia chủ chọn đúng phượng hợp với mệnh của mình sẽ mang đến những vận may cùng tài lộc khi sinh sống. Những nếu chọn sai hướng sẽ dẫn đến những tai ương, khiến gia chủ gặp khó khăn trong cuộc sống tương lai. Vậy phượng vị là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết của Nam Kỳ Lân dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Phương vị là gì?

Được biết trong xây dựng nhà cửa ngoài việc chúng ta phải chọn hướng cho căn nhà thì cần phải quan tâm đến phương vị . Phương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công danh sự nghiệp và tài vận của gia chủ.

Cụ thể theo phong thủy: Phương vị là từ dùng để chỉ 4 phương (Đông – Tây – Nam – Bắc). Rồi sau đó chuyển thành các hướng nhỏ hơn: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam và (Đông – Tây – Nam – Bắc). Các chuyên gia phong thủy tiếp tục chia các phương này ra thành 24 phương vị mới theo độ rộng có góc là 15 độ.

Phương vị là gì?

Bởi vậy, khi mua nhà – đất gia chủ thường quan tâm hướng nhà của mình xem có ứng với vận mệnh của mình hay không. Nhằm đảm bảo mang đến cung tài vận cũng như cát tường cho gia đình mình khi chuyển đến sinh sống. Hiện này ngoài cách nhờ thầy phong thủy xem hướng hoặc sự tư vấn từ các chuyên gia bất động sản thì bạn có thể dùng đến “la bàn” một trong những thiết bị đo đưa ra kết quả chính xác các hướng. Ngoài ra gia chủ nên chủ ý để phân biệt giữa phương vị và hướng của căn nhà nhằm đảm bảo không nhầm lẫn khi mua nhà.

  Bất động sản là gì? Đặc điểm và phân loại bất động sản

Cách xác định phương vị

Theo nghiên cứu khoa học, các chuyên gia xây dựng sẽ sử dụng la bàn để đo phương vị cho căn nhà của bạn. Bởi phương vị của căn nhà sẽ phụ thuộc và lực hút của Trái đất từ hai phái của bản cầu (Bắc – Nam). Lực từ trường của hai cực (Bắc – Nam) giúp trái đất có thể tự quay ổn định và cân bằng trong không gian.

Theo đó phong thủy cúng có cách ứng nghiệm rằng: Lực từ trường này cũng tác động một lực nhất định lên con người. Nếu vận sinh của con người ứng với lực từ trường trên trái đất thì phú quý, tài lộc cũng như may mắn sẽ đến với người đó. Ngược lại nếu xung khắc sẽ xảy ra bất hòa và khó khăn trong cuộc sống.

Các xác định phương vị trong phong thủy

Hầu hết các chuyên gia bất động sản khi giới thiệu nhà ở cho cư dân vẫn áp dụng phương pháp xem phương vị bằng “bát quái”. Cụ thể ngôi nhà sẽ ứng với 8 phương vị, khi xác định đúng 8 phương vị này chủ nhân sẽ sắp xếp các đồ vật trong gia đình phù hợp tăng tài lộc cũng như vận khí tốt cho căn nhà.

Cung phương vị trong phong thủy

Các vị trí tọa lạc trong một căn nhà cần được đảm bảo đối xứng giữa các góc với phần cửa chính của căn nhà, bếp, đầu giường ngủ… Hãy cùng tìm hiểu các cung dưới đây để nắm bắt được các hướng cụ thể sẽ ứng với cung nào nhé!

1. Hướng Bắc – Cung Quan lộc

Các chuyên gia phong thủy cho biết cung quan lộc là một yếu tố quan trọng ứng với danh vọng sự nghiệp của gia chủ. Khi gia chủ đặt phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng khách theo hướng (Bắc) sẽ mang đến cho gia chủ con đường danh vọng sáng ngời tránh được những xui xẻo trong sự nghiệp của mình.

  Shophouse là gì? Thực trạng, Ưu & Nhược điểm Shophouse

Thường thấy hướng Bắc sẽ sinh thủy tức là màu xanh dương, đen hoặc tím và cung này sẽ chiếu đến vận mệnh của người con trai út của gia đình. Đường công danh của người con trai út sẽ được phát đạt, thành danh khi lớn lên. Do đó để tăng vận khí tốt gia chủ có thể thêm  những đồ vật trang trí mang tính phong thủy như: Một bể cá nhỏ, một bức họa về cảnh núi non song nước… Tuy nhiên các đồ vật trang trí cũng chỉ nên đặt vừa phải để có thể vừa hút vận khí tốt vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Phương vị cung quan lộc

2. Hướng Đông Bắc – Cung học vấn

Hướng Đông Bắc được ví như hướng sinh Thổ có tính biểu trưng bằng các màu như: Nâu, vàng… Cung này cũng có đại diện chính là người con út trong gia đình. Nhưng không nhất thiết phải là con trai, mà chỉ nói đến người con cuối cùng của gia đình sẽ được hướng phúc phần từ cung này.

Ở phương này gia chủ có thể sử dụng các đồ vật trang trí căn phòng như: Tủ sách, bàn làm việc, nơi nghiên cứu khoa học… Đặc biệt, gia chủ có thể đặt một “tháp Văn Xương” biểu tượng của thi cử đỗ đạt và học vấn cao siêu trên giá sách để thu hút vận khí tốt.

Phương vị cung học vấn

3. Hướng Đông – Cung gia đạo

Cung gia đạo ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ sinh sống trong căn hộ hay các mối quan hệ giữa vợ và chồng hay cha mẹ đối với con cai. Ở cùng này gia chủ nên sử dụng những vật có tính mát lành như: Bức tranh về rừng cây, cảnh vật non nước hữu tình… Cung gia đạo hướng đến tính Mộc rất cao. Khi khắc phục bằng cách đặt một số vật phong thủy tương ứng sẽ giảm đi những xung khắc của vận khí xấu.

Thông thường phòng ngủ sẽ được đặt ở hướng này, do đó gia chủ hạn chế đặt cây cũng như bể cá trong căn phòng này.

Phương vị cung gia đạo

4. Hướng Đông Nam – Cung tài lộc

Cung tài lộc đại điện cho tiền tài của gia chủ, tính biểu trưng cao nhất cho hướng này chính là nữ trưởng trong nhà. Tức nếu gia chủ biết cahs bài trí các vật phong thủy phù hợp sẽ thu hút được tài lộc đến với gia đình đặc biệt là người con (nữ trưởng) củ gia đình.

  Chậu rửa Lavabo là gì? Cấu tạo, công dụng và cách sử dụng

Đối với cung này thông thường gia chủ hạn chế sử dụng những cây cảnh có gai, sần… hãy chọn những cây cảnh có lá mềm mại hoặc tán tròn để trang trí trong nhà.

Phương vị cung tài lộc

5. Cung tử tức

Cung tử tức có biểu trưng đại diện là màu trắng đồng nghĩa cúng tượng trung cho người con gái út trong gia đình và đặt tại hướng chính Tây. Phương vị này có ảnh hưởng rất lớn đến việc con cái, sinh nở cũng như sức khỏe của gia đình. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cho hay cung này còn ảnh hưởng đến trí tuệ của con cái trong gia đình. Nên nếu muốn trang trí vật thủy hay chọn vật bằng bạc hoặc đồng để trang trí.

Phương vị cung tử tức

6. Cung quý nhân

Cung quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc cũng có màu tương thích là màu trắng. Cung này ứng với người cha trong gia đình. Những hướng này có thể treo các bức tranh mang tính chất phù hộ đồ trì cho gia đình như: Bồ tát, phật quan âm hoặc những vị tướng tài của nước Việt ta.

Phương vị cung quý nhân

7. Cung địa vị

Cùng này được đặt ở hướng chính Nam tức mang tính thổ, ứng với các gam màu đỏ. Cung này thường hướng đến người con gái thứ trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy những người ở cùng này có duyên với các công việc liên quan đến nghệ thuật.

Phương vị cung địa vị

8. Cung tình duyên

Cùng tình duyên có hướng chính là Tây Nam mang biểu trưng là hành thổ và có màu tương thích chính là màu vàng. Cung này tượng trưng cho người mẹ, người phụ nữ của gia đình. Hướng này theo các chuyên gia phong thủy nên dùng để đặt giường ngủ dành cho vợ chồng.

Phương vị cung tình duyên

9. Cung trung cung

Được biết đến là cung duy nhất nằm ở giữa tương thích với màu vàng, là cùng trung hòa có ảnh hưởng đến cả mọi người trong gia đình, đặc biệt là người làm trụ cột trong nhà. Phương này tối kỵ với việc xây dựng nhà vệ sinh, gia chủ có thể xây dựng những công trình sinh hoạt khác ở đây thay cho nhà tắm nhà vệ sinh để đảm bảo không ảnh hướng đến cuộc sống của gia đình.

Phương vị cung trung cung

Trên đây, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin mới nhất về phương vị. Hy vọng bài viết giúp bạn có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về phong thủy vị, từ đó đức rút kinh nghiệm cho bản thân và gia đình khi xây dựng nhà cửa.

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM