Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Vingroup là gì? Giải mã bí mật & các lĩnh vực hoạt động

Vingroup là gì? Giải mã bí mật & các lĩnh vực hoạt động

Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu lớn trong kinh tế và xã hội. Những thành tựu ấy không chỉ được thể hiện ở trong nước, mà còn là một trong những thành tựu được thế giới ghi nhận. Cùng đồng hành với những thành tựu ấy là tập đoàn Vingroup. Một trong những tập đoàn đầu tiên đưa thương hiệu của Việt Nam ra thị trường quốc tế. Đưa các sản phẩm của Việt Nam ra cạnh tranh thị trường với những ông lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ.

Tập đoàn Vingroup đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nước ta, là nguồn động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội lớn. Tạo ra nhiều thị trường sân chơi lành mạnh cho các nhà đầu tư thời đại 4.0. Không những thế, tập đoàn Vingroup còn nâng tầm giá trị của nhiều ngành nghề tại nước ta. Đưa nước ta tiến gần hơn với công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Ngay bây giờ hãy cùng Nam Kỳ Lân tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử hình thành cũng như các hoạt động lớn của tập đoàn này nhé!

Vingroup là gì?

Vingroup được hiểu là tập đoàn kinh tế lớn tại Việt Nam. Thực hiện phát triển đa dạng các ngành nghề trong nước. Phát triển những ngành nghề đã có sẵn lên một tầm cao mới hoặc tiến hành xây dựng những văn hóa dự án mới về một ngành nghề chưa có tên tuổi tại Việt Nam. Mang đến nhiều giá trị sống mới trong thời đại công nghiệp.

Nhắc đến tập đoàn Vingroup là nhắc đến những sản phẩm tiên phong, là nhắc đến những thành tựu vườn tầm quốc tế. Vingroup có mặt ở khắp nơi trên thị trường nước ta, là một trong những thương hiệu của người Việt đáng tự hào với bạn bè quốc tế.

Công ty mẹ: Cty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Nam – 33.4% cổ phần Loại hình: Công ty cổ phần
Tổng tài sản: 213,8 nghìn tỷ VND (2017) Doanh thu: 89,39E15 VND (2017)
Nhà sáng lập: Phạm Nhật Vượng Các công ty con: VinFast, VinSmart

Vingroup là gì?

Lịch sử hình thành

Tập đoàn Vingroup có tiền thân là tập đoàn tài chính Technocom được ông Phạm Nhật Vượng thành lập và xây dựng từ năm 1993 tại Ukraina thuộc khu vực Đông Âu. Được biết chuyên sản xuất mì gói của các sinh viên người Việt Nam. Sau đó đến năm 2011 thì công ty cổ phần Vinpearl và công ty cổ phần Vincom đã sát nhập thành một và lấy tên là Vingroup có tổng số vốn lên đến 16 tỷ USD. Đến năm 2012 thì tập đoàn này chính thức có mã chứng khoán và đi vào các hoạt động giao dịch lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Rất nhanh sau đó thương hiệu Vingroup đã thành thành thương hiệu lớn nhất Việt Nam về chất lượng sản phẩm, độ uy tín trong kinh doanh và sự chuyên nghiệp. Cho đến nay Vingroup là một tập đoàn có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – đời sống của người Việt Nam.

  Vinhomes là gì? Thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam

Quá trình thành lập tập đoàn Vingroup

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Tầm nhìn

Vingroup định hướng phát triển thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ hàng đầu khu vực

Sứ mệnh

Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt

Giá trị cốt lõi

Tín – Tâm – Trí – Tốc – Tinh – Nhân

Giá trị cốt lõi của tập đoàn Vingroup Giá trị cốt lõi của tập đoàn Vingroup Giá trị cốt lõi của tập đoàn Vingroup Giá trị cốt lõi của tập đoàn Vingroup Giá trị cốt lõi của tập đoàn Vingroup Giá trị cốt lõi của tập đoàn Vingroup

Tôn chỉ và hành động

Tạo nên những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tối ưu, mang lại sự hài lòng cho khách hàng ở mức độ cao nhất

Các lĩnh vực hoạt động tập đoàn Vingroup

Có thể nói Vingroup hoạt động mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực, lĩnh vực nào nào Vingroup cũng tạo ra những sản phẩm và thương hiệu đẳng cấp nhất cho người tiêu dùng (khách hàng). Tập đoàn này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và phủ sóng rộng khắp cả nước. Với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái đa dạng lớn nhất tại Việt Nam trong 3 lĩnh vực Công nghệ – công nghiệp – thương mại du lịch. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các lĩnh vực hoạt động của Vingroup để hiểu rõ hơn tập đoàn này nhé

1. Bất động sản

Theo nguồn tin mới nhất từ các trang thông tin điện tử mới nhất, Vingroup đang quản lý 45 dự án bất động sản lớn nhỏ trên khắp cả nước. Trong đó có 25 dự án là xây dựng và phát triển khách sạn. 60 trung tâm thương mại Vincom, hệ thống sân golf cùng hàng loạt các khu vui chơi giải trí lớn.

Trong đó, Vinhomes là thương hiệu lớn cho hệ thống căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại và dịch vụ đẳng cấp nhất. Tất cả các dự án của Vin đều được có vị trí địa lý đẹp nhất tại các trung tâm thành phố hoặc những vùng kinh tế trọng điểm trên toàn quốc.

Vinhomes không chỉ xây dựng những công trình đồ sộ mà còn kiến tạo môi trường sống văn minh, hiện đại và đẳng cấp nhất, xứng đáng là “nơi hạnh phúc ngập tràn” cho tất cả con dân Việt Nam hiện nay.

Bất động sản của Vingroup

Vinhomes ngày càng nổi bật cùng các sản phẩm bất động sản mang thương hiệu. Các công trình bất động sản luôn đảm bảo uy tín khi cam kết về tiến độ công trình với khách hàng, chất lượng xây dựng và cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích đồng bộ và chất lượng dịch vụ vượt trội. Mang đến không gian sống lý tưởng nhất hiện nay.

2. Thương mại dịch vụ

Về thương mại dịch vụ thì Vingroup tập chung phát triển Vinhomes, VinCity, Vincom Retail. Là 3 hệ thống trung tâm thương mại lớn nhất hiện nay của Vin. Đến với những trung tâm thương mại này bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất.

Có thể là những sản phẩm do chính Vin sản xuất với chất lượng số 1 hoặc cũng có thể là những sản phẩm mang nhãn hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới cũng được giới thiệu tại các gian hàng của Vin. Các hoạt động thương mại lớn tạo ra thị trường mở rộng, là nơi giao lưu gặp gỡ lý tưởng nhất cho các dòng sản phẩm chất lượng.

Thương mại dịch vụ của Vingroup

3. Du lịch giải trí

Đại điện cho ngành du lịch giải trí là Vinpearl, hiện tại đơn vị là đơn vị sở hữu các dự án du lịch lớn nhất Việt Nam. Chúng ta có thể điểm mặt những khu vui chơi giải trí sầm uất được nhiều khách du lịch tin dùng hiện nay như: Vinpearl Đà Nẵng,  Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Làng Vân, Vinpearl Hải Giang, Vinpearl Golf. Tất cả đều được xây dựng theo mô hình du lịch nghỉ dưỡng tích hợp. Tùy vào điều kiện địa hình cũng như phong tục tập quán ở vùng miền dó để có những mô hình du lịch phù hợp. Mang đến không gian văn hóa tuyệt đẹp cho khách tham quan. Đồng thời lưu giữ phát triển những giá trị văn hóa truyền thống cho quốc gia dân tộc.

  Chung cư Mini là gì? Kinh nghiệm mua chung cư Mini chưa ai biết

Về hệ thống khách sạn đạt chuẩn quốc tế chúng ta có thể kể đến như: Vinpearl Luxury, Vinpearl Discovery ,Vinpearl Hotels & Resorts hay VinOasis. Cùng một số các dự án tiêu biểu đang được xây dựng ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Ngành du lịch của Vingroup

4. Giáo dục

Có lẽ hệ giao dục toàn tiện từ mầm non đến đại học đầu tiên ở Việt Nam chính là Vinschool. Đơn vị này đã phát triển thương hiệu giáo dục độc quyền. Với các phương pháp học tập hoàn toàn mới từ cấp học mầm non đến trình độ đại học.

Đến với môi trường học tập của Vin các em học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận với những thiết bị học tập hiện đại và đẳng cấp nhất. Nơi đây hội tụ những thầy cô giáo nổi tiếng về chuyên môn và tài năng. Mang đến cho học sinh những nguồn kiến thức bổ ích nhất, là nơi ươm mầm tinh hoa, đào tạo những công dân có trách nhiệm. Với đầy đủ các phẩm chất đạo đức, năng lực để xây dựng cuộc sống hạnh phúc và thành công. Mỗi học sinh sẽ là niềm tự hào của đất, sẽ đưa Việt Nam ta vươn tầm thế giới.

Trường đại học VinUni

5. Y tế

Về Y tế, chúng ta cũng không khởi ngỡ ngàng trước các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Vin. Các bệnh viện quốc tế mang thương hiệu lớn, hội tụ đội ngũ y bác sĩ có tâm nhất như VinMec. Đến với dịch vụ y tế của VinMec bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe theo các mô hình công nghệ y khoa tiên tiến. Vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa có thể giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Chúng ta hiện nay có một số bệnh viện lớn của Vin như: hệ thống phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Royal City,  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec tại Khu đô thị Times City Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Cùng rất nhiều các cơ sở mới đang được xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Vinmec

6. Nông nghiệp

Vineco đã chính thức tham gia phát triển nông nghiệp Việt năm 2015. Với 14 nông trường trên phạm vi cả nước cùng liên kết với 800 đơn vị hợp tác xã. Tất cả các nông trường được xây dựng và đầu tư khoa học. Từ sản xuất động ruộng đến sơ chế và đóng gói bảo quản. Tất cả đều hoạt động trong một quy trình khép kín. Đảm bảo mang đến những thực phẩm sạch, chất lượng dinh dưỡng cao, an toàn cho sức khỏe con người. Không những là đơn vị sản xuất nông nghiệp có quy mô sản xuất lớn mà Vineco còn là đơn vị tiên phong trong hoạt động đưa công nghệ kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến hàng đầu thế giới về Việt Nam.

VinEco cung cấp thực phẩm sạch

7. Công nghiệp

VinSmart là một trong những đơn vị lớn đã khẳng định được bản lĩnh công nghệ Việt trên trường quốc tế. Câu nói nổi tiếng nhất mà VinSmart muốn gửi đến khách hàng của mình “ khai phóng không gian – đắm chìm trải nghiệm”. Các sản phẩm điện tử thông minh được sản xuất trên dây chuyền khép kín tại Vin. Đồng thời mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, giá thành của các sản phẩm này cũng được đánh giá là có giá thấp hơn so với các sản phẩm điện tử khác trên thị trường. Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng Việt Nam.

  Quora là gì? Ông chủ Quora là ai? Lưu ý khi dùng Quora

Song hành với đó là VinFast với mục tiêu mãnh liệt tinh thần Việt Nam. Đơn vị này là công ty đầu tiên tại Việt Nam khởi nghiệp trong lĩnh vực ô tô. Đưa ô tô Việt vươn tầm thế giới. Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về tốc độ cũng như mẫu mã.

Nhà máy sản xuất oto Vinfast

8. Sản phẩm tiêu dùng

Chuỗi cửa hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam là VinMart và VinMart+, Vinpro, Vinid… Với đầy đủ các sản phẩm tiêu dùng được kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Chuỗi hệ thống bán lẻ của Vin có mặt trên khắp các tỉnh nước ta. Mang đến lựa chọn tiêu dùng mới cho cư dân Việt.

Cửa hàng thực phẩm tiêu dùng Vinmart

9. Công nghệ

VinTech là thương hiệu đại diện cho các hoạt động công nghệ và nghiên cứu công nghệ đầu tiên tại nước ta có những sản phẩm thông minh.

Công nghệ điện thoại Vsmart

Các công ty con của Vingroup

 1. Công ty cổ phần Vinhomes.
 2. Công ty cổ phần Vincom Retail.
 3. Công ty cổ phần Vinpearl.
 4. Công ty cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Thành phố Hoàng gia.
 5. Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
 6. Công ty cổ phần Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro.
 7. Công ty cổ phần VinID.
 8. Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast.
 9. Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart.
 10. Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec.
 11. Công ty cổ phần VinFa.
 12. Công ty TNHH Một thành viên Vinschool.
 13. Công ty TNHH Giáo dục và đào tạo VinAcademy.
 14. Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco.
 15. Công ty cổ phần Phát triển công nghệ VinTech.
 16. Công ty cổ phần Sách Việt Nam SAVINA.
 17. Công ty TNHH Đô thị đại học Berjaya Vietnam.
 18. Công ty TNHH trung tâm tài chính Vietnam Berjaya.
 19. Công ty cổ phần Cảng Nha Trang.
 20. Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air.
 21. Công ty cổ phần VINDFS.
 22. Mundo Reader S.L (công ty sở hữu thương hiệu điện thoại BQ – Tây Ban Nha).
 23. Công ty TNHH Dịch vụ an ninh mạng VINCSS.
 24. Công ty TNHH triển khai hệ thống phần mềm Vinsoftware.
 25. Công ty TNHH tư vấn giải pháp tự động hóa quản trị Vinbrain.
 26. Công ty cổ phần Sản xuất thương mại Xuất nhập khẩu Viễn Thông A.
 27. Công ty cổ phần Phát triển thương mại dịch vụ ADAYROI.
 28. GENERAL MOTORS Vietnam (Công ty TNHH GM Việt Nam).
 29. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc.
 30. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng.
 31. Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Nam Hà Nội.

Các thương hiệu của tập đoàn Vingroup

Hoạt động xã hội cộng đồng

Ngoài việc phát triển kinh tế thì Vingroup còn quan tâm đến đời sống xã hội của người dân Việt Nam. Hàng năm có rất nhiều chương trình cộng đồng, chương trình từ thiện từ tập đoàn gửi đến những người dân Việt có hoàn cảnh khó khăn, những người trẻ tuổi tài năng trong xã hội.

Hơn thế, Vingroup còn là đơn vị từ thiện lớn cho các đơn vị doanh nghiệp Việt Nam như: Tài Trợ VTV 5 triệu USD để mua bản quyền giải vô địch bóng đá thế giới năm 2018. Hỗ trợ VTC, VOV mua bản quyền ASIAD 2018 tại Indonesia… Các hoạt động xã hội thiết thực của Vin giúp cho cư dân Việt có thêm nhiều cơ hội phát triển và hội nhập trong tương lai. Hứa hẹn, một Việt Nam giàu mạnh, bền vững và trường tồn với thời gian.

Hoạt động cộng đồng của Vingroup

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM