Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » Home business là gì? Ưu điểm và lưu ý của loại hình này

Home business là gì? Ưu điểm và lưu ý của loại hình này

Trong thời đại công nghệ số, cuộc sống con người đã thay đổi trên nhiều phương diện khác nhau. Từ cách nhìn nhận một vấn đề đến cách xử lý vấn đề đó đều được số hóa. Nếu trước khi để tiến hành kinh doanh một sản phẩm bạn sẽ phải chạy tới chạy lui để lo liệu giấy tờ pháp lý, để tìm kiếm nguồn hàng, địa điểm bán hàng hay nhu cầu khách hàng của mình… Nay tất cả được thu về trong chính căn nhà của bạn, trên chính bàn làm việc của bạn. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thêm về Home business – xu hướng thời đại 4.0, một trong những điểm nóng gây bão dư luận thời gian qua.

Có thể nói, giai đoạn đầu năm 2020 là một dấu mốc lịch sử đáng nhớ đối với Việt Nam và toàn thế giới. Cuộc sống con người như đảo lộn, kinh tế sụt giảm, công việc không thể diễn ra bình thường. Tất cả người dân phải tiến hành cách ly tại nhà. Vậy phải làm sao để tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình. Đó là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu.

Họ nhanh chóng sử dụng công nghệ 4.0 để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Vì công nghệ này cho phép nhiều công việc hoạt đồng à con người không cần trực tiếp đến trụ sở, không cần đi gặp khách hàng, không cần giao dịch trực tiếp… Vẫn có thể kiếm ra tiền. Đó không đâu xa chính là Home business – xu hướng thời đại 4.0. Hàng loạt các công ty lui về hoạt động trên hình thức online, từ nhập hàng, mua hàng cho đến bán hàng đều online. Bởi vậy, công việc tại nhà trở thành xu hướng chính và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Home business là gì?

Home business hay kinh doanh tại nhà là cơ hội sở hữu doanh nghiệp ngay tại nhà của mình mà không cần phải đầu tư rất nhiều vốn, hạn chế tối đa rủi ro mà những doanh nghiệp khác thường phải gánh chịu.Mang đến nguồn thu nhập khổng lồ thông qua mạng lưới internet toàn cầu.

  Đất tái định cư là gì? Có nên mua hay đầu tư đất tái định cư

Hay hiểu đơn giản hơn, Home business là việc bạn có thể kinh doanh làm việc tại gia đình mà không cần đi đến cơ quan hay đơn vị sản xuất nào, bạn vẫn tạo ra lợi nhuận cho bản thân.

Home Business là gì?

Thu nhập thụ động – mang lợi ích thật

Bạn muốn có thêm thu nhập những chỉ tập chung vào một công việc duy nhất bạn sẽ không thể tạo ra lợi tức và phát triển kinh tế của bản thân. Bởi vậy, việc tìm kiếm và phát triển nguồn thu nhập thứ 2 là điều cần thiết ngay lúc này. Đặc biệt, khi bạn xây dựng được nguồn thu nhập thụ động lớn hơn chi phí hàng tháng của mình, bạn sẽ có được sự tự do về tài chính, bạn có thể tự do đi đây đó mà vẫn có được nguồn thu nhập đều đặn mỗi tháng.

Thu nhập thụ động khi kinh doanh Online

Điển hình là bạn có thể kinh doanh tại nhà với nhiều mặt hàng sản phẩm khác nhau như:

 1. Kinh doanh mặt hàng thời trang: giày dép, quần áo, túi xách, đồng hồ… tất tần tật liên quan đến thời trang bạn đều có thể bán trên mạng. Bạn có thể lựa chọn nhiều nguồn hàng phù hợp với phân khúc khách hàng, điều kiện đầu tư của bạn.
 2. Đầu tư chứng khoán: bạn có thể tham gia các khoảng giao dịch trên mạng mà không cần đến bất kì cơ sở làm việc nào.
 3. Kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm: kem dưỡng da, dầu gội, mặt nạ…
 4. Kinh doanh thuốc đông y, những sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người.
 5. Đầu tư ngoại hối, thực hiện giao dịch online trên các sàn giao dịch mà không cần đến bất kì cơ quan nào.

Và còn rất nhiều hình thức kinh doanh khác tạo ra nguồn lợi thụ động, từ những giá trị ảo quy đổi ra những giá trị lợi ích thực. Theo phương pháp này đã có nhiều người đã thu được thành công rực rỡ.

Ưu điểm của Home Business

 1. Làm chủ công việc: Bạn sẽ không phải chịu sự quản lý từ bất kỳ ai, bạn sẽ chủ động hơn trong công việc của mình. Bạn sẽ thoải mái đưa ra những quyết định, đưa ra những ý tưởng sáng tạo từ đó phát triển sản phẩm của bạn.
 2. Thị trường mở rộng: Thị trường Home business là thị trường tự do online, bạn càng mở rộng sản phẩm của mình bạn càng mang về những khoản lợi khổng lồ. Bạn sẽ có thể tự do lựa chọn đối tượng khách hàng cho sản phẩm của mình.
 3. Lợi ích về thuế kinh doanh: Khi làm việc tại nhà bạn sẽ không phải đóng thuế kinh doanh. Vì trên thực tế mô hình này mới phát triển ở Việt Nam trong vài năm gần đây nên luật tài chính với đối tượng kinh doanh tại nhà chưa thực sự sát sao.
 4. Không tốn thời gian di chuyển: Do tính chất công việc là làm tại nhà nên bạn không mất chi phí cho việc đi lại. Hơn thế, hệ thống giao thông trên các khu đô thị thường ùn tắc, mỗi khi di chuyển đến cơ quan bạn cần rất nhiều thời gian. Do đó, thay vì bạn dùng quỹ thời gian đó trên đường thì nay bạn có thể ở nhà mà vẫn đạt hiệu quả công việc.
 5. Làm công việc bạn yêu thích: Bạn đam mê thời trang bạn có thể dòn tâm huyết cho ngành kinh doanh thời trang, hay bạn yêu thích những mặt hàng dịch vụ bạn có thể tiến hành tìm kiếm và kinh doanh về mặt hàng đó. Tóm lại, công việc của bạn sẽ chủ động hơn.
 6. Có thời gian cho bản thân và gia đình: Nếu trước khi bạn dùng 8 tiếng đồng hồ để cống hiến ở công ty và 1 tiếng để di chuyển từ công từ về nhà và ngược lại. Thì bạn bạn khó thời gian dành cho ban bản thân và gia đình trong ngày. Những khi bạn làm việc tại nhà bạ sẽ có thời gian chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn. Tuy nhiên, sự thoải mái này cũng cần phải cẩn thận vì nó có thể mang đến những rủi ro trong công việc của bạn.
  Thửa đất là gì? Cách đánh số, phân biệt với khu đất và lô đất

Ưu điểm của Home Business

Những lưu ý đối với mô hình kinh doanh tại nhà

 • Am hiểu công nghệ: điều đầu tiên trong Home business bạn cần phải là người am hiểu công nghệ số và là người biết nắm bắt cơ hội. Vì tất cả mọi giao dịch cũng như kinh doanh đều tiến hành thông quan mạng lưới trung gian Internet. Mỗi ngày công nghệ số lại đưa ra những ứng dụng thông minh mới, nếu bạn không cập nhật, không tự tìm hiểu và làm mới bản thân bạn sẽ tụt hậu. Sản phẩm của bạn sẽ không đến được với khách hàng hay đối tác kinh doanh. Những cơ sở nhanh nhạy hơn về công nghệ số sẽ chiếm ưu thế trên thị trường này.
 • Quản lý thời gian: Điểm mấu chốt quan trọng thứ 2 bạn cần quan tâm, đó chính là quỹ thời gian của bạn. Do tính chất công việc tại nhà nên quỹ thời gian cũng có sự dịch chuyển. Nếu bạn không tự quản lý công việc nào làm vào thời gian nào bạn sẽ sử dụng thời gian một cách lãng phí mà không đem lại hiệu quả công việc.
 • Doanh nghiệp ma: Hay còn được hiểu là những đơn vị làm việc ảo, dùng hình thức kinh doanh tại nhà để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cá nhân hay tổ chức. Hiện nay những doanh nghiệp này trà trộn rất nhiều trong thị trường Home business. Họ tung ra những chiêu trò kiếm tiền khiến các chủ đầu tư lầm tưởng về lợi ích, sau đó đưa các chủ đầu tư này vào những dự án kinh doanh lợi ích tức thời và đến một thời điểm nào đó chúng sẽ khiến các chủ đầu tư vỡ nợ. Đó là cách thức hoạt động của các doanh nghiệp ma, giả mạo hình thức kinh doanh tại nhà để kiếm tiền. Bởi vậy các bạn cần tỉnh táo xem xét kỹ lưỡng hình thức đầu tư cũng như mặt hàng kinh doanh để đảm bảo không mang họa vào thân.
  Địa chỉ thường trú là gì? Phân biệt thường trú & tạm trú

Lưu ý với loại hình kinh doanh tại nhà

Trên đây là những thông tin về Home business, hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức thiết thực về việc kinh doanh tại nhà. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng, để được tư vấn cụ thể.

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM