Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » Quora là gì? Ông chủ Quora là ai? Lưu ý khi dùng Quora

Quora là gì? Ông chủ Quora là ai? Lưu ý khi dùng Quora

Thời đại công nghệ 4.0, con người dần quên đi mọi thứ xung quanh, hễ rảnh là mỗi người một cái điện thoại để “giết” thời gian bằng những thứ vô bổ như facebook, zalo, tiktok,… Vậy tại sao những trang web bổ ích lại ít ai hỏi đến như Khan Academy, DataCamp, TED- ED, đặc biệt có web Quora. Web Quora mang lại gì khi ta truy cập.

Quora là gì?

Quora là mạng xã hội trực tuyến nơi tất cả mọi người được phép đăng tải câu hỏi và nhận câu trả lời tương ứng. Hiện tại Quora là website hỏi đáp lớn nhất trên toàn thế giới và được người dùng bình chọn là một trong mười trang web không thể không biết nếu muốn rèn luyện trí thông minh.

Hay nói cách khác, Quora giống như một mạng xã hội tương tự như Facebook, nhưng nó sẽ là nơi chia sẻ những kiến thức tức thì từ cộng đồng

Quora là gì

Cha đẻ của Quora là ai?

Cha đẻ của Quora là ông Adam D’Angelo và ông Cheever, hai người từng là nhân viên của Facebook. Trả lời câu hỏi “Làm thế nào mà Adam D’Angelo và Charlie Cheever nghĩ ra cái tên Quora?”

Viết trên Quora vào năm 2011, Charlie Cheever tuyên bố: “Chúng tôi đã dành vài giờ để động não và viết ra tất cả những ý tưởng mà chúng tôi có thể nghĩ ra. Sau khi tham khảo ý kiến với bạn bè và loại bỏ những người chúng tôi không yêu thích, chúng tôi đã thu hẹp nó xuống còn 5 hoặc 6 vào chung kết, và cuối cùng giải quyết Quora. “Cheever tiếp tục tuyên bố: “Cuộc thi gần nhất mà Quora có là Quiver.”

  Đất nhà ở hiện hữu giữ lại chỉnh trang là gì? Điều chưa ai biết

Và theo như Adam D’Angelo cho biết: “Chúng tôi nghĩ Quora như một trong những khu vực trên Internet, nơi có rất nhiều các trang web, nhưng chưa có ai thực sự tạo nên một môi trường tốt”. Và thế là đứa con tinh thần – Quora ra đời chính thức vào tháng 6 năm 2010.

Cha đẻ của Quora

Quora có phải là trang web hữu ích?

Nhiều nhận định cho rằng: “ Quora là 1 trong 10 website không thể thiếu với những ai muốn rèn luyện trí tuệ”. Vậy, trang web này mang đến cho bạn những cẩm nang kiến thức gì?

  • Nếu bạn muốn thu thập thông tin thì Quora tập hợp những câu hỏi và câu trả lời cho bất cứ chủ đề nào phát sinh trong cuộc sống hay công việc hàng ngày của bạn. Nếu cần nghiên cứu thông tin về vấn đề gì, bạn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản là có thể đặt câu hỏi ngay trên đó và đón nhận câu trả lời từ người dùng khác.
  • Quora cũng cho phép bạn ”xây dựng” đế quốc riêng – 1 blog cá nhân ngay trên Quora để chia sẻ những kiến thức của riêng bạn với bạn bè trong cộng đồng. Như cách nói của facebook đó là tăng lượt tương tác rất rốt. Vậy là điểm cộng khá lớn đấy nhỉ?
  • Khi đã có uy tín, thêm lượt tương tác thì việc bán hàng trên Quora trở nên quá dễ dàng. Chẳng thế mà nhiều SEOer đã nhận ra tiềm năng lớn của Quora trong việc kéo lượng traffic về site. Các doanh nghiệp/cá nhân tham gia Quora với mong muốn giới thiệu và chào bán các sản phẩm/dịch vụ trên Quora ngày càng nhiều. Bằng cách nào? Đặt link trên Quora.
  Kiến trúc cảnh quan là gì? Vai trò của kiến trúc cảnh quan

Quora trên giao diện Smartphone

Hướng dẫn sử dụng trước khi dùng Quora

Đầu tiên bạn hãy đăng kí web Quora. Cách đăng kí Quora dễ như trở bàn tay. Bạn chỉ cần truy cập trang đăng ký, sau đó chọn 1 trong 2 cách: bằng địa chỉ email hoặc qua tài khoản Facebook. Đăng ký xong, bạn sẽ được hướng dẫn qua 1 vài bước nữa rất đơn giản, bao gồm cả thêm ảnh đại diện và tìm kiếm bạn bè trên Quora, lựa chọn chủ đề bạn hứng thú.

Quora có cả trên 2 nền tảng máy tính và điện thoại

Ngoài ra, nếu bạn đăng kí bằng tài khoản facebook thì mặc nhiên bạn sẽ nhận được yêu cầu “allow” để Quora truy cập thông tin kết nối danh sách bạn bè mà bạn chẳng cần phải mất thì giờ ngồi add friend một lần nữa.Từ web Quora bạn cũng có thể kết nối với các ứng dụng khác như twitter, tumblr,…

Quora cập nhật bảo mật

Sau khi đã có web này trong máy rồi, việc chọn chủ đề mình quan tâm là điều đáng chú ý bởi web Quora luôn chú trọng phát triển kiến thức nhiều hơn là mang tính giải trí. Thế nên hãy thiết lập một feed thật tốt. Bạn tìm kiếm chủ đề của mình xong thì hãy tìm các câu hỏi với hầu hết là các upvote . Điều này có nghĩa rằng các chủ đề đó rất phổ biến và nó nhận được rất nhiều hành động từ người dùng Quora khác.

GIao diện người dùng trên Quora

Cuối cùng, hãy viết phản hồi chủ đề bạn nhé! Bạn phải viết một phản hồi mà mình tự nghĩ và phải cực kì chất lượng cho các chủ đề . Nếu bạn cố gắng copy để trả lời về chủ đề , mọi người sẽ thấy giảm dần tương tác trở lại, đó là dấu hiệu uy tín của bạn bị giảm đi. Vì vậy, dựa vào kiến thức và công việc ,chủ đề của bạn để có thể tự phản hồi một cách chính xác nhất có thể. Có thể thấy, trang web này luôn luôn bắt bạn phải vận hành bộ não, không cho phép sự copy paste từ đó rèn cho bạn sự phản xạ nhanh, tư duy cũng như tích lũy được vốn kiến thức cho mình.

  Năm nay bao nhiêu tuổi? Tổng hợp tuổi của tất cả năm sinh

Hi vọng với bài viết này, bạn có thêm hiểu biết về web Quora. Từ đó, lựa chọn cho mình một trang web, ứng dụng hữu ích cho học tập, trao đổi thông tin phục vụ cho việc tích lũy kiến thức.

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM