Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » Twitter là gì? Hình thành, đăng ký và cách sử dụng

Twitter là gì? Hình thành, đăng ký và cách sử dụng

Danh tiếng “Ông trùm của mạng lưới công nghệ hiện đại tiến tiến bậc nhất thế giới” là tên gọi ví von mà giới công nghệ dành cho Hòa Kỳ (Mỹ). Với công cuộc chạy đua công nghệ với các nước phát triển khác, Mỹ luôn không những nỗ lực đưa ra những sản phẩm mới lạ và độc đáo. Mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm công nghệ mới nhất.

Ứng dụng Twitter không chỉ được sử dụng trên lãnh thổ của Mỹ, mà còn được phổ biến trên nhiều quốc gia khác nhau. Mạng xã hội Twitter tương tự như mạng xã hội Facebook. Một trong những ứng dụng công nghệ phổ biến trên toàn cầu. Hãy cùng Nam Kỳ Lân theo dõi bài viết để tìm hiểu nhiều hơn về thông tin của Twitter.

Twitter là gì?

Chúng ta có thể hiểu, Twitter là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải các dòng trạng thái cảm xúc và hình ảnh. Tuy nhiên, người dùng sẽ được giới hạn ký tự là 160 ký tự. Trên Twitter bạn cũng không thể tạo lập album ảnh hay tải video. Đặc biệt, mạng xã hội này cũng không có phần kết bạn, nếu bạn thích một ai hay quan tâm đến ai thì bạn chỉ có thể Follow mà thôi. Đây chính là khác biệt giữa hai mạng xã hội lớn nhất hiện nay.

Twitter là gì?

Twitter có biểu tượng đặc trưng là con chim màu xanh. Một trong những biểu tượng của hòa bình của thế giới. Khi sử dụng mạng xã hội này người dùng sẽ được đọc, gửi tin nhắn theo dạng tiểu blog mà không phải trả phí. Chính vì thế, chỉ sau một thời gian ra mắt ứng dụng này đã phổ biến rộng khắp trên toàn cầu.

Giám đốc điều hành: Jack Dorsey (30 thg 9, 2015–) Trụ sở: San Francisco, California, Hoa Kỳ
Ngày thành lập: 21 tháng 3, 2006, San Francisco, California, Hoa Kỳ Nhà sáng lập: Jack Dorsey, Evan Williams, Noah Glass, Biz Stone
Giá cổ phiếu: TWTR (NYSE) 42,73 US$ +2,83 (+7,09%) Các công ty con: MoPub, TellApart, Inc., CrossInstall, Inc

Lịch sử hình thành

Đến nay, mạng xã hội Twitter đã được thành lập 10 năm. Trải qua rất nhiều khó khăn và cải tiến. Twitter đã không ngừng cập nhật những tính năng mới cho người dùng, mang đến cho người dùng những chức năng mới mỗi ngày. Trong suốt quá trình phát triển của mình Twitter đã trải qua các mốc quan trọng như sau:

 • Năm 2006: Là ngày mà Twitter được chính thức ra mắt sản phẩm với cư dân mạng. Twitter là sự kết hợp hoàn hảo giữa 03 nhà sáng lập Dick Costolo, Biz Stone, Jack Dorsey.
 • Sau một năm, Twitter đã bắt đầu có lượng người dùng ổn định. Theo khảo sát thì một ngày mạng xã hội này có hơn 60,000 người truy cập và gửi đi hàng triệu tin nhắn, cùng các dòng trạng thái được đăng tải.
 • Đến năm 2009 Twitter đã bùng nổ và có lượng người truy cập vô cùng lớn. Thời điểm này, Twitter bị quá tải lượt người dùng, đã khiến cho trang mạng này bị lỗi do có quá nhiều người sử dụng cùng một lúc. Cho đến nay, ứng dụng này đã được mã hóa và có thể phủ sóng trên tất cả các khu vực lãnh thổ. Không còn gặp hiện tượng quá tải hay bị lỗi như trước.
  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì? Những điều kiện được cấp

Lịch sử hình thành mạng xã hội Twitter

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng

Ứng dụng Twitter được sử dụng trên cả hai hệ điều hành (Android và ios). Do đó người dùng dù sử dụng hệ điều hành nào cũng có những trải nghiệm tốt.

 1.   Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Chplay trên màn hình điện thoại

Bước 2: nhập từ khóa “Twitter” vào thanh tìm kiếm trên Chplay

Bước 3: Nhấn vào mục tải xuống hoặc Download

 1.   Đối với hệ điều hành ios – iphone

Bước 1: Bạn mở ứng dụng App Store trên màn hình điện thoại

Bước 2: nhập từ khóa “Twitter” vào thanh tìm kiếm trên App Store

Bước 3: Nhấn vào mục tải xuống hoặc Download

Chỉ cần thực hiện với 3 thao tác trên là bạn đã có thể tải ứng dụng Twitter về điện thoại của mình.

Hướng dẫn cài đặt Twitter

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Bước 1: Để được đăng ký tài khoản Twitter bạn cần đăng nhập vào ứng Twitter mà bạn vừa tải về. Sau đó điện đầy đủ thông tin người dùng (của bạn) bao gồm: Địa chỉ email, tên, mật khẩu. Sau đó bạn tích vào ô vuông có tên “Personalize Twitter” để đồng ý các điều khoản sử dụng của mạng xã hội Twitter và click vào “Sign Up”. Sau cùng là bạn sẽ tiến hành xác nhận tài khoản của mình bằng số điện thoại cá nhân.

Bước 2: để đảm bảo người dùng khác không nhìn thấy số điện thoại hoặc email của bạn. Bạn hãy click vào “Advanced Options”. Như vậy là bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng này!

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Twitter

Hướng dẫn cách đổi ngôn ngữ

Twitter được sáng lập với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, chính vì thế nếu bạn là người Việt Nam mà không thông thạo tiếng Anh. Cần tiến hành đổi ngôn ngữ cho Twitter của mình.

Bước 1: bạn nhấn vào biểu tượng Profile của bạn ở góc bên trái, cạnh chữ Twitter màu xanh

Bước 2: chọn settings And Privacy

  Nhà vi bằng là gì? Đặc điểm nhận dạng nhà vi bằng nên biết

Bước 3: chọn Account ở bên trái

Bước 4: Nhấn vào Language và chọn tiếng Việt

Bước 5: Click vào nút Save Changes và nhập lại mật khẩu.

 • Đặc điểm lớn nhất mà ứng dụng Twitter có thể làm được đó là, khi điện thoại thông minh của bạn đang sử dụng ngôn ngữ gì thì ứng dụng Twitter sẽ tự động đổi cho bạn. Ví dụ:  bạn là người dùng Việt Nam, điện thoại của bạn sử dụng ngôn ngữ ký tự Việt. Thì Twitter sẽ tự động đổi thành tiếng Việt cho bạn.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ trên Twitter

Một số ưu điểm lớn của Twitter

 1.   Tính bảo mật: trên Twitter được đánh giá rất cao so với các ứng dụng khác trên thị trường. Các thông tin của người dùng hầu như được đảm bảo an toàn. Có hai chế độ chính cho người sử dụng ứng dụng như sau:
 • Có thể để chế độ riêng tư với những thông tin, hình ảnh quan trọng của bản thân. Những hình ảnh này sẽ không được phát tán trên mạng xã hội. Chỉ bạn có quyền được xem.
 • Bạn cũng có thể bật chế độ Public, các hình ảnh và thông tin của bạn sẽ hiện trên các trang tin. Lúc này người theo dõi bạn có thể nhìn thấy.
 1.   Quảng cáo: Như các bạn đã biết thông thường trên các ứng dụng khác như Zalo, Facebook, tiktok… xuất hiện quá nhiều các ứng dụng quảng cáo và đối tượng quảng cáo. Khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
 • Đến với Twitter bạn sẽ được hạn chế bởi các quy định của ứng dụng. Những danh mục quảng cáo sẽ được chuyển sang một nền tảng xã hội khác là Pinterest. Hạn chế được các thông tin không liên quan đến bạn cũng như tin rác trên mạng.

Một số ưu điểm lớn của Twitter

Cách sử dụng Twitter cho người mới bắt đầu

1. Định hướng chọn tên

Phần tên người dùng bạn có thể dùng tên thật của mình để đặt cho Twitter của mình. Tuy nhiên khi có tên bị trùng với người khác. Thì Twitter sẽ gợi ý bạn hãy thêm ký tự hoặc đổi một tên mới.

Nên chọn tên người dùng có độ dài vừa phải hoặc ngắn gọn, để đảm bảo bạn có thể nhớ được. Đồng thời khi cần xác nhận tài khoản bạn sẽ không bị nhầm lẫn. Khi đặt tên xong bạn hãy nhớ click chuột vào “Create my account” để kết thúc quá trình đặt tên.

2. Bỏ trang “Who to Follow” và “What to Follow”

Khi bạn đặt tên xong Twitter sẽ tiến hành gợi ý cho bạn những chủ đề đang có trên Twitter. Từ đó bạn có thể theo dõi những chủ đề hoặc những người có cùng sở thích với bạn.

Nếu bạn chưa tìm được sở thích của mình hoặc chưa muốn theo dõi ai thì có thể nhấn vào Next để chuyển bước khác.

3. Xác nhận địa chỉ email

Lúc này, thư của Twitter sẽ được gửi đến cho bạn. Bạn chỉ cần click vào đường link đó để xác nhận. Như vậy là bạn đã trở thành thành viên chính thức của tài khoản Twitter.

  Giải mã cung Nhân Mã: Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp

Việc xác nhận địa chỉ email, còn có tác dụng dùng làm tài khoản khôi phục khi tài khoản của bạn gặp vấn đề. Do đó bạn lưu ý không được bỏ qua bước quan trọng này nhé!

Cách sử dụng Twitter

4. Điền thông tin vào Profile

Hoạt động này thể hiện tính minh bạch của bạn với người dùng khác. Khi bạn nhấn  Follow một ai đó, người ta cũng cần xác nhận xem bạn là ai. Vì thế nên hãy điền đầy đủ những thông tin cần thiết.

Để tăng độ tin cậy của bạn, thì bạn cũng có thể đăng những tấm hình của bạn hoặc sở thích của bạn trên trang Twitter.

Tiếp theo đó là hoạt động miêu tả về bản thân với giới hạn ký tự là 160 ký tự. Đây giống như một lời giới thiệu bản thân khi kết giao bạn bè mới. Khi hoàn thành bạn hãy nhấn “Save” để lưu thông tin nhé!

5. Tham gia cộng đồng

Twitter không giống với Facebook hay zalo dùng để kết bạn. Mà đến với Twitter bạn sẽ theo dõi được những idol hoặc những người có chung sở thích, một dự án nào đó…  Đặc biệt, khi tham gia cộng đồng bạn sẽ tìm được những người cùng sở thích với mình. Từ đó mở rộng các mối quan hệ giao lưu của mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để bạn nghiên cứu sâu hơn về sở thích của bản thân.

6. Hãy gửi đi Twitter đầu tiên

Chắc chắn bạn đang rất nóng lòng khi trở thành một Twitter thực thụ phải không? Vậy bạn hãy gửi đi Twitter đầu tiên của mình để bắt đầu trải nghiệm ứng dụng này nhé!

7. Hãy tìm hiểu tiếng lóng

Trên ứng dụng Twitter này thường được dùng Châu Âu hay phương Tây sử dụng tiếng “lóng” trong giao tiếp hay trong các bài Twitter. Vì thế, để hiểu được các nội dung ấy bạn cũng cần phải thường xuyên cập nhật nghĩa của các từ đó. Sau đây là một số Lingo bạn có thể tham khảo thêm:

 • HT là tiếng viết tắt của “ hat tip”, là dấu hiệu công nhận tài khoản đầu tiên truy cập  vào những thông tin bạn chia sẻ. Bạn không cần thiết quan tâm nhiều, nhưng đây cũng là cách để bạn biết thêm về những người bạn mới.
 • @ dùng để nhắc đến tên của ai đó trên trang Twitter của mình. Người này sẽ được nhận thông báo, khi người đó được bạn nhắc tên bằng cách thêm “@” trong bài.
 • RT có nghĩa là retweet (tweet lại). là khi bạn có thể bình luận hoặc quan tâm đến các thông tin của người đăng bài.

Hy vọng bài viết của Nam Kỳ Lân có thể giúp bạn có thêm những thông tin mới về mạng xã hội Twitter. Bạn đã thử trải nghiệm ứng dụng này chưa? Nếu chưa hãy nhanh tay tải ứng dụng và làm theo hướng dẫn nhé! Còn nếu bạn đã từng dùng Twitter, hãy cho Nam Kỳ Lân biết cảm nhận của bạn khi sử dụng Twitter nhé! Đừng quên cập nhật trang web thường xuyên để nắm bắt các thông tin mới về công nghệ số, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM