Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » Weibo là gì? Cài đặt, tạo tài khoản và đổi thành Tiếng Việt

Weibo là gì? Cài đặt, tạo tài khoản và đổi thành Tiếng Việt

Công cuộc chạy đua công nghệ của các nước tiên tiến chưa bao giờ có hồi kết. Các hãng công nghệ điện tử mới thường xuyên tung ra thị trường những sản phẩm mới với nhiều tính năng hiện đại. Mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm công nghệ độc đáo. Weibo cũng là một trong những sản phẩm công nghệ điện tử hay mạng xã hội phổ biến hiện nay. Để tìm hiểu nhiều hơn về mạng xã hội Weibo và những điều đặc biệt về ứng dụng này hãy cùng Nam Kỳ Lân theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nếu bạn là người dùng thông thái và yêu thích công nghệ thì không nên bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về Weibo. Chắc chắn, chúng sẽ mang đến cho bạn những tính năng hiện đại mà chưa một ứng dụng xã hội nào có thể thực hiện tốt như Weibo.

Weibo là gì?

Weibo có tên gọi đầy đủ là Sina Weibo hay được hiểu là ứng dụng mạng xã hội. Được sử dụng nhiều nhất và thịnh hành nhất ở Trung Quốc. Nếu dịch ra nghĩa tiếng anh thì Weibo có thể hiểu là Micro Blog hay trang blog nhỏ. Có phương thức hoạt động tương tự như Facebook hay Twitter. Tuy nhiên, ứng dụng này được kích hoạt nhiều các trường tương tác mới cho người dùng nên được nhiều cư dân ưu tiên sử dụng hiện nay.

Đến với Sina Weibo bạn có thể bày tỏ cảm xúc, hình ảnh, âm thanh, và video trong bài viết của mình với giới hạn ký tự là 160 từ. Người dùng khác có thể comment trên bài viết đó.

Có sẵn trong: Tiếng Trung Quốc: chữ Hán giản thể; chữ Hán phồn thể; Tiếng Anh Xếp hạng Alexa: 21 (Tháng 2 năm 2018)
Ngôn ngữ: Tiếng Anh Ngày ra mắt: 14 tháng 8, 2009
Tình trạng hiện tại: Hoạt động Chủ sở hữu: Tập đoàn Sina

Weibo là gì?

Lịch sử hình thành

Sina Weibo được sáng lập bởi tập đoàn SINA Trung Quốc vào tháng 8 năm 2009. Ngay khi công bố và giới thiệu đến người dùng mạng xã hội thì ứng dụng này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Được biết đến tháng 12 năm 2012 sau khi tổng kết khảo sát thì có tới 503 triệu người tin dùng và đăng ký tài khoản này cho điện thoại và máy tính của mình. Số liệu thống kê cũng cho biết thêm, mỗi ngày Sina Weibo có tới khoảng 100 triệu tin nhắn được gửi đi. Như vậy có thể thấy, mức độ phổ biến của Sina Weibo đạt mức kỷ lục mà không thua kém bất kì một ứng dụng lớn nào trên thế giới. Chứng tỏ sức la tỏa của sản phẩm công nghệ do đất nước hơn 90 triệu dân sáng lập có sức ảnh hưởng vô cùng lớn.

  AliExpress là gì? Lịch sử, ưu điểm, nhược điểm, cách sử dụng

Đến năm 2014 thì dự án Sina Weibo đã được tập đoàn SINA phát hành cổ phiếu và đưa lên sàn giao dịch với mã chứng khoán là IPO và mã giao dịch là WB. Tập đoàn SINA nắm giữ 56,9% tổng số cổ phần của sản phẩm này. Trong suốt thời kì phát triển, Sina Weibo đã không ngừng hoàn thiện bản thân, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đến nay, mạng Sina Weibo đã trở thành một trong những ứng dụng quan trọng không thể thiếu trong đời sống của chúng ta mỗi ngày.

Lịch sử hình thành Weibo

Hướng dẫn cách tải Weibo

Để tải ứng dụng Sina Weibo bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  1.   Tải Sina Weibo cho iPhone (hệ điều hành ios)

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên màn hình iPhone

Bước 2: Nhập tên “Weibo” vào thanh tìm kiếm trên màn hình ứng dụng

Bước 3: Nhận chọn Download để tải phần mềm.

  1.   Tải Sina Weibo cho điện thoại thông minh (hệ điều hành Android)

Bước 1: Mở ứng dụng Ch Play  trên màn hình điện thoại

Bước 2: Nhập tên “Weibo” vào thanh tìm kiếm trên màn hình ứng dụng

Bước 3: Nhận chọn Download để tải phần mềm.

Cách tải Weibo

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bằng số điện thoại

Khi tải xong ứng dụng Weibo về điện thoại bạn sẽ tiến hành đăng ký tài khoản để có thể sử dụng chúng như sau:

Bước 1: Truy cập và trang chủ của Weibo

Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu của nhà mạng

  • Trước hết cần tìm đầu số Việt Nam là +84, sau đó nhập số điện thoại của bạn vào.
  • Trong quá trình nhập số điện thoại hãy bỏ số 0
  • Thiết lập mật khẩu cho tài khoản của bạn từ 6 đến 16 ký tự, có thể dùng số, chữ cái, ký hiệu đặc biệt…
  • Sau đó nhà mạng sẽ gửi đến cho bạn một mã xác minh, bạn tiết hành nhập mã xác minh đó trong vòng 1 phút. Hết 1 phút mã xác minh sẽ tự động mất.
  • Cuối cùng nhấn vào nút màu cam để hoàn tất đăng ký tài khoản.
  Đất nền dự án là gì? Kinh nghiệm mua đất nền dự án thành công

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ tích vào những ô sở thích của bạn… rồi nhấn nút màu cam bên dưới.

Cách đăng ký Weibo bằng số điện thoại

Cách xác nhận tài khoản bằng số điện thoại mã Việt Nam

Có thể trước kia bạn đã đăng ký tài khoản Weibo nhưng không thông qua số điện thoại thì chúng ta có thể xác minh theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Weibo hiện có của bạn. Sau đó nhấn chọn biểu tượng “bánh răng cưa” rồi sau đó chọn “Account settings” ở đầu tiên.

Bước 2: tiếp tục chọn vào mục Mobile number và xác nhận số điện thoại.

Bước 3: Nhập số điện thoại cá nhân để xác minh tài khoản Weibo. Chọn địa chỉ và mã vùng của Việt Nam là +84. Nhấn nút màu cam bên dưới để hoàn thành.

Hướng dẫn đăng kí Weibo bằng cách liên kết tài khoản Facebook

Ngoài việc sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký tài khoản chúng ta cũng có thể chọn cách sử dụng tài khoản liên kết.

Bước 1: Khi khởi động ứng dụng Weibo bạn sẽ thấy bên dưới xuất hiện một tên miền màu xanh là “Facebook”.

Bước 2: bạn nhấn vào biểu tượng của facebook để yêu cầu được đăng ký bằng Facebook. Sau đó bạn chỉ cần lấy thông tin đăng nhập của Facebook để đăng nhập cho Weibo.

Bước 3: Nhấn tiếp tục hoặc Next với tư cách là tài khoản facebook.

Những ai thường dùng mạng Weibo

Bước 4: chấp nhận hay không chấp nhận khi nhà mạng gửi thông báo. Phần này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu không cần thường xuyên cập nhật thông tin thì không cần nhận thông báo. Nếu bạn bán hàng hay có nhiều hoạt động quan trọng cần được thông báo thì hãy nhấn đồng ý hoặc Allow.

Bước 5: Giao diện Weibo đã hoàn thành và bạn có thể sử dụng bình thường.

Đăng ký Weibo bằng Facebook

Hướng dẫn cách đổi tiếng Trung Quốc thành tiếng Việt Nam trên Weibo

Như đã biết thì Weibo là một ứng dụng được sáng lập tại Trung Quốc nên tất cả các ngôn ngữ đều là tiếng Trung. Để sử dụng sang tiếng Việt Nam ta cần là một số thao tác sau:

  • Thứ nhất: Weibo chưa hỗ trợ tiếng Việt Nam. Hiện tại chỉ hỗ trợ tiếng Anh trên giao diện.
  • Tuy nhiên chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một mẹo như sau: Bạn có thể đăng nhập ứng dụng này trên máy tính cá nhân của bạn. Sau đó dùng biểu tượng “Change languages” để dịch.
  Company Profile là gì? Phân biệt với Brochure & Catalogue

Cách đổi tiếng trung quốc thành tiếng việt trên weibo

Những ưu điểm vượt trội

Đến thời điểm hiện tại, mạng xã hội Weibo có hơn 30% người dùng tại Trung Quốc đang sử dụng phần mềm này cho điện thoại của mình. Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc thì phần mềm nãy đã hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác ứng dụng của mình. Ta có thể mạng xã hội Weibo có sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ người dùng Trung Quốc mà cả nhiều nước khác trên thế giới.

1. Tính xác thực cao

Weibo không giống như các ứng dụng khác, mạng xã hội này phân chia cấp hạng người sử dụng. Những người dùng là người của chính phủ, tổ chức cơ quan chính phủ sẽ có kí hiệu và biểu tượng là màu xanh da trời.  Đối với những tài khoản là người nổi tiếng, giới truyền thông sẽ có huy hiệu màu cam. Do phân cấp rõ ràng nên các tài khoản hạn chế được các tình trạng lừa đảo và đưa thông tin không chính thống.

2. Được quản lý và kiểm duyệt thông tin nghiêm ngặt

Hiện nay tất các ứng dụng mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram, Google… đều không được phép lưu hành ở nước này. Thay vào đó người dùng chỉ có thể tìm kiếm thông tin thông qua ứng dụng Baidu và mua hàng trên Alibaba.

Chính vì vậy, cũng đưa đến nhiều ý kiến trái chiều về việc cập nhật thông tin ở Trung Quốc đối với người dùng. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận lợi ích của việc làm này đối với người dân Trung Quốc, họ sẽ không phải tiếp cận với những luồng thông tin không chính thống, có tính bạo lực… mà chúng ta vẫn thường thấy trên các mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như Facebook và TikTok…

Ưu điểm của Weibo

3. Thanh toán trực tuyến

Như đã nói người dùng Trung Quốc chỉ có thể mua hàng trực tuyến trên Alibaba, do đó ứng dụng Weibo đã liên kết với giao điện này để giúp người dân thanh toán trực tuyến.

4. Kết hợp ứng dụng chăm sóc sức khỏe người dùng

Mạng xã hội Weibo tích hợp với những ứng dụng sức khỏe, giúp cho người sử dụng có thể theo dõi và kiểm tra sức khỏe của mình thường xuyên hơn. Kích thích việc người dùng chăm chỉ rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

5. Giao lưu game

Đây được xem là một trong những hình thức được Weibo lựa chọn để giữ chân người dùng. Ngoài việc tích hợp nhiều ứng dụng trong cùng một giao diện. Thì Weibo phải thường xuyên cập nhật những game mới để người dùng trải nghiệm. Hoạt đồng này, có tác dụng như một chiếc ghim sắt lớn, buộc chân người dùng ứng dụng.

Qua những thông tin trên, Nam Kỳ Lân Hy vọng giúp bạn tìm hiểu được nhiều thông tin hơn về mạng xã hội Weibo. Cũng như nắm được các thao tác khi sử dụng ứng dụng này. Nếu bạn tò mò hãy thử trải nghiệm ứng dụng theo hướng dẫn của chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều mới mẻ nhé!

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM