Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Căn hộ Dual Key là gì? Ưu điểm, Nhược điểm và pháp lý quy định

Căn hộ Dual Key là gì? Ưu điểm, Nhược điểm và pháp lý quy định

Căn hộ Dual Key là gì? Bạn sinh ra trong một gia đình đa thế hệ, việc cần bằng không gian sinh hoạt khiến bạn đau đầu vô cùng. Bởi thật khó khi trong căn nhà ấy có cả trẻ nhỏ, người già và vợ chồng trẻ. Các căn hộ chung cư cũng không giải quyết được triệt để tình trạng này. Bạn đừng lo, nhà đầu tư hiểu được tâm lý chung của dân cư nên đã thiết kế một mô hình nhà ở hoàn toàn mới cho các gia đình đa thế hệ. Giúp các gia đình hoàn thuận giữ được hạnh phúc trọn vẹn khi cùng sinh sống dưới một mái nhà. Tiếp tục theo dõi bài viết để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nhé!

Định nghĩa về căn hộ Dual Key

Dual Key được hiểu là căn hộ kép hay căn hộ chung chìa khóa nhưng có lối đi riêng. Tức cả gia đình sẽ cùng đi vào một cửa sau đó được chia thành 2 lối đi riêng biệt. Một cửa sẽ dẫn đến phòng chính, một dẫn đến các phòng nhỏ hơn. Mỗi phòng như này đều giống như căn hộ riêng biệt có nhà bếp bếp và nhà tắm riêng. Các thành viên trong gia đình không sử dụng chung.

  Thửa đất là gì? Cách đánh số, phân biệt với khu đất và lô đất

Căn hộ Dual Key là gì?

Ưu điểm của căn hộ Dual Key

1. Tính linh hoạt cao

 • Các phòng được thiết kế đầy đủ phòng bếp và nhà tắm.
 • Dễ dàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: Bạn có thể sống trong phòng thứ nhất như một căn hộ có hai phòng ngủ và cho thuê phòng thứ 2 như một studio.
 • Bạn có thêm một nguồn thu nhập mới từ việc cho thuê căn hộ của mình.
 • Bạn có thể ngăn giữa hai phòng để có thêm không gian sinh hoạt riêng tư.

2. Sử dụng cho nhiều đối tượng

 1. Ưu điểm lớn nhất chắc chắn là đáp ứng cho những gia đình có từ 3 thế hệ trở lên sinh sống cùng nhau. Ông bà hoặc cha mẹ thì có không gian yên tĩnh. Các con thì có thêm không gian năng động riêng.
 2. Các thiết kế trong gia đình còn phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

3. Tiết kiệm chi phí

 • Do đặc điểm căn hộ lớn nên bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể ở cùng với nhiều bạn bè hoặc người thân mà không cần phải mất quá nhiều chi phí để trả tiền phòng.

Ưu điểm của căn hộ Dual Key

Nhược điểm của căn hộ Dual Key

 1. Hiện nay việc định giá các căn hộ này vẫn chưa thực sự cụ thể. Nếu cho thuê ngày từ đầu thì các căn hộ này sẽ đơn giản hơn trong việc định giá tài sản. Tuy nhiên khi đã qua sử dụng hoặc sử dụng 1 phần trong căn hộ thì việc định giá rất khó khăn.
 2. Chưa có một cơ sở nào khẳng định giá những căn hộ này sẽ tăng giá trong tương lai.
 3. Chỉ phù hợp với đối tượng là sinh viên hoặc gia đình có nhiều thế hệ.
 4. Vẫn phải đóng chi phí bảo trì căn hộ như hai căn hộ riêng biệt không được tính là một căn hộ.
  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì? Những điều kiện được cấp

Nhược điểm của Dual Key

Có nên mua căn hộ Dual Key hay không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ rộng có nhiều tiện ích cho đại gia đình sinh sống thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi chúng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhiều độ tuổi khác nhau trong gia đình.

Nếu bạn là một chủ đầu tư tập trung khai thác vào bộ phận sinh viên, nhân viên văn phòng thì hoạt động kinh doanh này cũng tương đối phù hợp và có thể phát triển mạnh trong tương lai. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh thì dịch vụ này hoàn toàn hợp lý. Bởi nơi đây tập trung nhiều học sinh sinh viên cùng nhân viên văn phòng. Các hộ như Dual Key sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho những nơi được ví “ đất chật người đông”

Nhưng nếu bạn là một gia đình đơn lẻ thì các căn hộ như này sẽ không đảm bảo thiết kế thẩm mỹ như bạn mong muốn. Các căn hộ do được thiết kế tối ưu để có thể sử dụng cho nhiều độ tuổi nên các phòng được ngăn chia thành nhiều phòng riêng biệt. Nên tính thẩm mỹ thì sẽ không được đảm bảo thông thoáng như những căn hộ song lập khác.

Với các chủ đầu tư lớn chuyên kinh doanh hoặc chuyển nhượng thì mô hình này cũng sẽ là thách thức lớn nếu quyết định đầu tư.

  Môi trường kinh doanh là gì? Vai trò của môi trường kinh doanh

Có nên mua căn hộ Dual Key không?

Nhà nước quy định tính pháp lý của Dual Key

Mô hình căn hộ Dual Key cũng được pháp luật quy định tương tự như những sản phẩm nhà ở chung cư khác. Với người Việt thì có thời gian sử dụng lâu dài. Còn đối với cư dân nước ngoài thì sẽ quy định 50 năm.

Bộ xây dựng cũng cho phép cư dân sở hữu vĩnh viễn và tự do kinh doanh, giao dịch, mua bán và chuyển nhượng mà không cần qua chủ đầu tư.

Hiện có rất nhiều mẫu nhà đẹp và diện tích lớn có giá vô cùng hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận những thông tin mới nhất và các sản phẩm căn hộ thông minh nhé! Đừng quên cập nhật trang web thường xuyên để chắc chắn không bỏ lỡ tin hay mỗi ngày bạn nhé.

Nhà nước quy định pháp lý của Dual Key

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM