Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » Ứng dụng Wechat là gì? Cách tạo tài khoản, sử dụng, mở khóa

Ứng dụng Wechat là gì? Cách tạo tài khoản, sử dụng, mở khóa

Công nghệ điện tử thời 4.0 là một trong những yếu tố có ảnh hưởng và chi phối đến đời sống của chúng ta rất nhiều trong giai đoạn hiện nay. Các thiết bị di động tựa như món ăn tình thần không thể thiếu với chúng ta hàng ngày. Đặc biệt là bộ phận người trẻ, học dừng khá nhiều thời gian cho các hoạt động theo dõi, giải trí, giao lưu và kết bạn trên các ứng dụng kết bạn thông minh được cài đặt ở Smartphone.

Wechat cũng là một trong những ứng dụng được yêu thích và sử dụng nhất nhất trên đất 900 triệu dân hiện nay. Theo ước tính mỗi ngày có khoảng 38 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày… Cho thấy số lượng tương tác khổng lồ mà ứng dụng này thu được từ người dùng. Hãy cùng Nam Kỳ Lân khám phá về Wechat ở bài viết dưới đây để xem ứng dụng này có gì đặc biệt, mà lại có sức ảnh hưởng lớn như vậy nhé!

Ứng dụng Wechat là gì?

Wechat được biết là một ứng dụng nhắn tin được cài đặt trên các thiết bị di động. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn bằng chữ thông thường, gửi hình ảnh, video và tin nhắn thoại. Hoặc cũng có thể dùng để chia sẻ video, hình ảnh video game và vị trí của bạn đến bạn bè, gia đình. Các cuộc gọi trực tiếp thông qua ứng dụng Bluetooth cũng được sử dụng linh hoạt và tiện lợi giúp người sử dụng tận dụng tối đa những tính năng có sản trong các thiết bị di động.

Ngày phát hành đầu tiên: 21 tháng 1, 2011 Phát triển bởi: Tencent Holdings Limited
Ngôn ngữ có sẵn: Multilingual (20) Hệ điều hành: Cross-platform
Phát hành lần đầu: 21 tháng 1 năm 2011; 9 năm trước (as Weixin) Ngôn ngữ lập trình: JavaScript

Điểm đặc biệt nhất của ứng dụng Wechat này đó là bạn có thể “thanh toán tiền, chuyển tiền, mua sắm” mà không cần phải cài đặt thêm các ứng dụng mua sắm hay thanh toán riêng. Đây được xem là một trong những sự tích hợp công nghệ đỉnh cao mà Trung Quốc đã khiến triệu dân siêu lòng. Hơn nữa, Wechat không giới hạn các phiên bản sử dụng, cũng có thể được cài đặt trên hệ thống điện thoại thông minh như IOS , Android, Windows Phone và cả Symbian hay PC của bạn. Bởi vậy, dù bạn không phải làm dân Trung Quốc bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng.

WeChat là gì?

Lịch sử hình thành

Wechat là ứng dụng được thiets lập bởi Tencent Holdings Limited (tập đoàn thương mại điện tử) của Trung Quốc. Ứng dụng này ra mắt công chúng vào năm 2011. Ngay khi ra mắt đã nhận được sự ủng hộ và yêu thích bởi hàng triệu người. Theo số liệu thống kê mới nhất thì Wechat thuộc top những ứng dụng có lượt tải xuống nhiều nhất hiện nay. Mỗi ngày có hơn 38 tỷ tin nhắn được gửi đi. Cho thấy lượt tương tác và quan tâm của người dùng là rất lớn.

  Giật mắt trái, mắt trái nháy liên tục báo điều gì cho nam & nữ

Hiện nay ứng dụng này đã có mặt trên 200 quốc gia với 20 loại ngôn ngữ khác nhau. Trong đó Việt Nam ta cũng là một trong những Fan hâm mộ cuồng nhiệt cho dòng ứng dụng này. Tuy nhiên, ở nước ta đối tượng sử dụng chính là người trẻ tuổi.

Lịch sử hình thành WeChat

Hướng dẫn cách tải ứng dụng

Trong bài viết này Nam Kỳ Lân sẽ hướng dẫn các bạn tải ứng dụng Wechat  trên điện thoại thông minh. Hiện tại, nhà sản xuất Wechat đang cung cấp ứng dụng trên 2 hệ điều hành chính là IOS, Android. Phù hợp với giao diện của nhiều mẫu điện thoại trên thị trường.

1. Đối với hệ điều hành IOS

Bước 1: Bạn mở ứng dụng AppStore trên màn hình điện thoại

Bước 2: Nhập từ khóa “Wechat” vào khung tìm kiếm

Bước 3: Nhận chọn tải về. Sau đó xem các bước hướng dẫn sử dụng sản ứng dụng đã được nhà sáng lập cài đặt.

Cách tải ứng dụng WeChat

2. Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Chplay trên màn hình điện thoại

Bước 2: Nhập từ khóa “Wechat” vào khung tìm kiếm

Bước 3: Nhận chọn tải về. Sau đó xem các bước hướng dẫn sử dụng sản ứng dụng đã được nhà sáng lập cài đặt.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào link bài dưới đây để có thể tải cho mình ứng dụng Wechat nhanh nhất.

Cách tạo tài khoản

Sau khi tải được ứng dụng Wechat về màn hình điện thoại bạn sẽ tiến hành cài đặt như sau:

Bước 1: bạn điền đầy đủ các thông tin của mình như: Họ tên, số điện thoại và đặt mật khẩu. Sau đó nhấn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, mã vùng của Việt Nam là (+84) hoặc bạn cũng có thể viết số 0 bình thường.

Bước 2: Đọc các điều lệ và quy định của tài khoản và nhấn chọn đồng ý với các điều kiện. Sau đó nhấn vào “Tiếp” hoặc “Next”.

Bước 3: Màn hình sẽ hiện lên dòng chữ “Security Verification” và bạn ấn “Bắt đầu”

Bước 4: bạn tiếp tục xác nhận Capcha bằng cách kéo mẫu sang trái để khớp với mẫu đang trống. Khi khớp mẫu hệ thống sẽ thông báo cho bạn đã hoàn thành.

Bước 5: Tiến hành xác thực số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn được hệ điều hành Wechat gửi. Bạn chỉ cần nhập mã đó vào là có thể sử dụng ứng dụng.

Cách tạo tài khoản WeChat

Đặc biệt đối với những người sử dụng điện thoại Iphone sẽ không cần thực hiện các thác tác trên. Mà bạn chỉ cần nhờ một bạn đã sử dựng ứng dụng Wechat với thời gian là 6 tháng. Sử dụng app Wechat quét mã QR của bạn. Bạn sẽ đăng kí thành công mà không cần phải thực hiện các thao tác trên. Khi quét mã xong bạn điền thông tin như: họ tên, số điện thoại và lập mật khẩu. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng phần mềm được rồi.

  GDP là gì? Công thức tính chính xác chuẩn nhất đang áp dụng

Hướng dẫn cách sử dụng Wechat

Để có những trải nghiệm ứng dụng tốt nhất bạn nên thiết lập cho mình ID Wechat. Sau khi thiết lập thành công ứng dụng của mình trên điện thoại thông minh bạn sẽ làm theo các hướng dẫn sau:

 • Chọn tab “Tôi”: Trong này bạn sẽ thấy một ID Wechat là một đoạn văn bản và dãy số ngẫu nhiên. Các bạn sẽ thay đổi bằng cách nhấn vào đoạn văn bản đó và nhấn ok.
 • Sau khi hoàn thành bạn tự thiết lập ID cho mình, nên chọn ID dễ nhớ. Sau đó nhấn Ok.

Đặc biệt, Wechat chỉ cho bạn thay đổi ID một lần nên bạn cần lưu lại ID hoặc đặt ID dễ nhớ để tránh trường hợp quên hoặc mất.

Cách sử dụng WeChat

Tính năng vượt trội

Theo đánh giá của các chuyên gia thương mại và khách quan người dừng thì ứng dụng này có giao diện tương đối dễ nhìn hay nói cách khác là “đơn giản”. So với các ứng dụng khác thì ứng dụng này chưa thực sự mang đến những giao diện đặc sắc. Nhưng cũng chính bởi giao diện đơn giản mà hiệu quả sử dựng cao nên Wechat được nhiều đối tượng khách hàng sử dụng. Từ người lớn tuổi đến trẻ em đều có thể hiểu và sử dụng nhanh chóng. Đây cũng chính là lý do, Wechat đánh bại được QQ trên thị trường Trung Quốc. Sự thú vị của Wechat được thể hiện thông qua một số tính năng sau:

1. Trò chuyện

Mục dấu (+) ở góc bên phải màn hình là mục bạn có thể thêm bạn bè, trò chuyện với một ai đó, quyét mã QR code và tiền.

 • Đối với phần trò chuyện mới, bạn có thể tìm cho mình một người bạn có sẵn trong danh bạ. Còn nếu bạn muốn kết bạn mới thì có thể sử dụng ID hoặc số điện thoại để tìm kiếm. Có một mực “độc” được giới trẻ khá thích ở Wechat là bạn chỉ cần “Ho” một tiếng là bạn có thể tham gia các nhóm mật. Cách tạo nhóm chất tương tự như nhóm chat trên Messenger của Facebook, nhưng tính bảo mật cao hơn. Người lập sẽ cài password gồm 4 chữ số, thành viên chỉ cần nhập 4 chữ số đó là có thể vào nhóm. Sau khi đã là thành viên của nhóm, bạn có thể mời bạn mình tham gia mà không cần nhập mã.
 • Đối với mục đính kèm: Bạn có thể tiến hành gửi ảnh, video, gọi thoại, gửi vị trí hoặc bạn cũng có thể gửi tiền cho đối tác. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền chỉ áp dụng đối với khách hàng là người Trung Quốc. Không áp dụng với khách hàng Việt Nam.
 • Phần quan trọng nhất ở đây là tiền, thông qua mục này bạn có thể thanh toán tiền  bằng thẻ VISA hoặc Master card thông qua Wechat. Tuy nhiên, bạn cũng cần liên kết với ngân hàng nội đại Trung Quốc.
  Tầng, lầu, trệt, lửng, tum, thông tầng là gì?

Bước 1: Thêm thẻ ngân hàng, sau đó điền số thẻ VISA hoặc Master card của bạn vào mục yêu cầu.

Bước 2: nhận biểu tượng camera để soi số thẻ. Hệ thống sẽ nhận diện số thẻ cho bạn và bạn nhấn OK.

Bước 3: điền thông tin của bạn

Bước 4: thiết lập mật khẩu

Tính năng cảu WeChat

2. Liên hệ

 • Bạn có thể liên hệ với bạn bè trong danh bạ của mình hoặc có thể dùng ID và số điện thoại để quét những bạn bè mới gần mình.

3. Khám phá

 • Bạn có thể đăng tải những khoảnh khắc của mình tương tư như Facebook
 • Bạn có thể “lắc” điện thoại để tìm kiếm bạn bè, tìm kiếm thông tin của một bản nhạc, một bộ phim. Bản nhạc hay bộ phim đó có thể là bản nhạc vô tình nghe thấy những bạn không nhớ được tên và lời bài hát là gì. Những rất tiếc, phần này chỉ áp dụng cho người dùng Trung Quốc.
 • Game phần thú nhất, nơi đây sẽ có những game mới đang hot nhất trên thị trường. Vâng tuy nhiên phần này cũng không dành cho người Việt Nam chúng ta… chỉ sử dụng nội địa Trung.

4. Trang cá nhân (tôi)

 • Ở đây bạn có thể cập nhật ảnh đại diện và thông tin của mình để tạo nên một bản Profile. Giúp bạn bè dễ dàng nhận ra bạn hơn.

Khi Wechat bị khóa cần làm gì?

Như đã nói ở trên, Wechat tuy có giao diện đơn giản nhưng lại kết nối nhiều thông tin quan trọng như: quan hệ bạn bè, thẻ ngân hàng, thành toán tiền… Nên việc bị hack hoặc bị khóa do có một tài khoản khác cố tình đăng nhập bất hợp pháp. Thì ứng dụng Wechat sẽ tự động khóa.

Nguyên nhân chính

 1. Chưa bảo mật đúng cách, khi thiết lập tài khoản không xác thực ID
 2. Không phải accont chính chủ
 3. Sử dụng trình giả lập giả mạo thay đổi vị trí của bạn trong Wechat
 4. Vi phạm quy tắc của Wechat và bị người khác báo cáo
 5. Sử dụng số điện thoại giả để đăng nhập
 6. Cố gắng thay đổi mật khẩu trong thời gian ngắn
 7. Giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên

Khi WeChat bị khóa cần làm gì?

Cách mở khóa

Cách 1: Nếu tài khoản của bạn liên kết với tài khoản Facebook thì có thể chọn đăng nhập qua liên kết này.

Cách 2: dùng số điện thoại đăng ký Wechat để xác minh tài khoản.

Cách 3: dùng ID

Wechat trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam cũng được khá nhiều các nhà mạng quan tâm, trong đó có các ứng dụng của Trung Quốc. Nắm được tiềm năng khai thác cũng như tâm lý sử dụng sản phẩm, Trung Quốc đã mang đến cho người dùng Việt những trải nghiệm mới trên Smartphone. Chính việc kết hợp các tính năng giao lưu kết bạn nhanh chóng, có thể thanh toán tiền và liên kết ngân hàng quốc và có thể mua sắm ngay trên ứng dụng. Người dùng chỉ sử dụng một ứng dụng mà tích hợp được nhiều công năng và tiện ích với các thao tác đơn giản. Từ người lớn tuổi đến trẻ em đều có thể sử dụng. Do đó, ứng dụng này ngay sau khi ra mắt đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng tại nước ta. Hứa hẹn, Việt Nam sẽ là một trong những thị trường mở cho các hãng điện tử Trung Quốc trong tương lai.

WeChat trên thị trường Việt Nam

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM