Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Ký gửi nhà đất là gì? Lợi ích và thủ tục ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất là gì? Lợi ích và thủ tục ký gửi nhà đất

Nhiều năm trở lại đây, công ty Bất động sản mọc lên san sát với nhiều chính sách phát triển và đi cùng với đó sẽ có những giao dịch buôn bán. Một cuộc giao dịch diễn ra luôn có những hợp đồng đi kèm và ký gửi nhà đất là một trong những loại hợp đồng cần có của một cuộc đàm phán. Vậy, ký gửi nhà đất là gì mà cuộc giao dịch nào cũng cần có.

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là một hình thức chủ sở hữu là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức muốn cho thuê hoặc bán bất động sản gồm đất đai, nhà ở muốn đẩy nhanh tiến độ bán/cho thuê thì cần thông qua trung gian bằng cách giao trách nhiệm ký gửi và bán cho họ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ký gửi, bạn sẽ gửi lại tiền thù lao hoặc hoa hồng cho trung tâm môi giới bất động sản.

Về bản chất ký gửi bất động sản có thể theo hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua sàn giao dịch quy định theo Luật Kinh doanh bất động sản tại Điều 70. Nội dung hoạt động của sàn giao dịch bất động sản.

Ký gửi nhà đất là gì

Ưu điểm của hình thức ký gửi nhà đất

Làm gì cũng cần phải có mối quan hệ, mối liên kết thì chuyện mới nên và trong kinh doanh bất động sản cũng không ngoại lệ. Việc các chủ đầu tư, các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ môi giới để ký gửi nhà đất là điều quá tinh nhanh và luôn đem lại những lợi ích tối ưu nhất. Có thể ví như “Chọn mặt gửi vàng” trong trường hợp này quả là không sai.

  Giải Mã Cung Song Tử: Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp

Thứ nhất, về mối quan hệ: Một khi công ty đã thành lập thì hệ thống nguồn hàng cùng đội ngũ đầu chủ, bác tước đến chuyên viên kinh doanh ở công ty sẽ làm việc miệt mài với “hàng” của mình. Một người kết nối nhiều người và nhiều người lại kết nối với nhiều người hơn, ngoài ra bên công ty BĐS sẽ có sự người phụ trách ở từng phân khúc nên công tác đẩy nguồn hàng sẽ đến gần với người mua hơn.

Ưu điểm của hình thức ký gửi nhà đất

Thứ hai luôn mang lại hiệu quả kết nối nhanh, tiện lợi giao dịch cho cả người cần bán/cho thuê và cả người cần mua/thuê.

Thứ ba, đảm bảo nguồn gốc bất động sản rõ ràng. Theo quy định bên môi giới bất động sản luôn có trách nhiệm với người bán, cho thuê cung cấp giấy tờ bất động sản giao dịch, chi tiết, rõ ràng. Ngoài ra, bên môi giới còn có thể hỗ trợ hai bên về hướng dẫn cách làm giấy tờ pháp lý. Vì vậy, chọn môi giới làm bên ký gửi sẽ an toàn hơn “cò đất” tự do.

Thứ tư, thông tin của khách hàng luôn được bảo mật tuyệt đối. Dịch vụ mua bán ký gửi nhà đất bao giờ cũng được công khai và đảm bảo về quy trình thực hiện nên rõ ràng và đảm bảo hợp pháp cho các bên khi giao dịch hợp đồng. Đảm bảo giới hạn giá mua bán bất động sản không bị sai lệch so với thỏa thuận trong hợp đồng.

  Đất quy hoạch là gì? Làm sao biết đất có quy hoạch hay không?

Các quy định luật ký gửi nhà đất hiện nay

1. Điều kiện, thủ tục mở văn phòng ký gửi nhà đất

Theo quy định điều kiện để mở văn phòng ký gửi nhà đất sẽ cần đáp ứng đủ các điều kiện được xác định tại điều 62 Luật kinh doanh bất động sản 2014 như sau:

– Tổ chức, cá nhân hành nghề môi giới bất động sản không đồng thời là nhà môi giới và là một bên tham gia dịch vụ

– Cần phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

– Nếu đủ điều kiện mở văn phòng thì cơ quan sẽ cấp phép thành lập văn phòng môi giới nhà đất. Thông thường các cơ quan ban ngành có liên quan đến việc mở văn phòng ký gửi nhà đất ngoài Sở kế hoạch và Đầu tư nơi văn phòng đặt trụ sở chính nơi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh thì còn có các đơn vị sau:

  • Công an tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở;
  • Chi cục thuế quản lý thuế;
  • Tổng cục thuế cấp mã số thuế;
  • Ngân hàng mở tài khoản của văn phòng;
  • Các cơ quan khác nếu có phát sinh;

Ngoài ra, một công ty, văn phòng cần được đầu tư về trang thiết bị vật tư, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp để giải quyết mọi trường hợp khi đi ký gửi hay phát sinh vấn đề…

Quy định về ký gửi nhà đất

2. Thủ tục và mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất

– Được thu phí gửi nhà đất cung cấp hồ sơ, thông tin về BĐS cần giao dịch và từ chối đối với những BĐS không đủ điều kiện giao dịch.

  Giao dịch liên kết là gì? Dấu hiệu, chuyển giá & nguyên nhân

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý về nhà đất cần giao dịch và giấy tờ chứng minh nhân dân thân chủ sở hữu như: sổ đỏ, sổ hồng, cmnd, hộ khẩu,…

– Gửi yêu cầu đề nghị được ký gửi bất động sản cho bên nhận ký gửi thông gia hình thức trực tiếp, email, fax,…

Thủ tục ký gửi nhà đất

Ký gửi nhà đất có an toàn ?

Mọi hoạt động giao dịch ký gửi đất đều phải thực hiện bằng hợp đồng dưới hình thức văn bản hoặc hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương. Khách hàng được làm việc theo đúng yêu cầu, quy định của pháp luật về giao dịch. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm với loại hình giao dịch thương mại này.

Thực tế mà nói, khi tiến hành một cuộc giao dịch nào, an toàn hay không là các bạn lựa chọn đối tác cùng chiến tuyến với mình có uy tín hay không? Về mặt lý thuyết loại giao dịch thương mại này an toàn nhưng nếu bạn chọn nơi uy tín, chất lượng thì nó sẽ có sự tin cậy và an toàn tuyệt đối còn không thì ngược lại.

Với mục đích tạo nên một sàn giao dịch về bất động sản giữa bên bán và bên mua. Do vậy, tất cả những cá nhân, tổ chức,…có nhu cầu bán bất động sản đều nên ký gửi nhà đất.

Kinh nghiệm ký gửi nhà đất an toàn

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM