Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Listing là gì? Những điều quan trọng cần biết về listing

Listing là gì? Những điều quan trọng cần biết về listing

Cuộc sống hiện đại, đòi hỏi chúng ta luôn phải cập nhật và tự làm mới mình. Điều này giúp bạn không bị tụt lại phía sau. Trong đó có “Tiếng Anh” một trong những rào cản lớn nhất đối với người Việt ta. Bởi thực tế hầu hết các công việc và công cụ để thực hiện công việc đó đều sử dụng tiếng Anh. Bạn muốn sử dụng nó và vận hành nó bạn cần biết và hiểu tiếng Anh.

Đặc biệt trong giới bất động sản hiện nay cũng có rất nhiều những “Key Word” mang tính chuyên ngành. Nếu chúng ta không nắm và am hiểu về những từ khóa này. Chúng ta sẽ thua trên sàn giao dịch và trên thị trường thực tế. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu một từ khóa quan trong trong bất động động sản và cách để khai thác hiệu quả từ khóa này trong các dự án của mình nhé!

Listing là gì?

Theo nghĩa danh từ: Lập danh sách, danh sách, ghi chép trong danh sách.

Theo ý nghĩa chuyên ngành bất động sản: listing là (niêm yết).

Ví dụ như:

  • Toán tin – Lập bản kê, lập danh sách
  • Listing property: Niêm yết bất động sản
  • Kinh tế: Việc ghi mục lục, ghi giá biểu…

Ví dụ trên là những nghĩa được hiểu theo nhiều chuyên ngành khác nhau. Nhưng sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu từ “Listing” theo nghĩa của ngành bất động sản. Một trong những cụm từ quan trọng mà tất cả những ai đang, đã và sẽ làm trong giới bất động sản cần phải biết.

Listing là gì

Listing trong bất động sản là gì?

Ngành bất động sản ở Việt Nam không còn quá mới lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên những dự án phát triển theo hướng quốc tế thì lại thị trường vô cùng mới cho tất cả các chuyên gia bất động sản cũng như các chủ đầu tư. Được biết đến là một trong những ngành mang đến giá trị lợi nhuận siêu khủng, nên cũng sẽ là ngành được lựa chọn đầu tư hàng đầu. Không chỉ đầu tư trong lĩnh vực đất mà còn đầu tư trong nhiều ngành nghề liên quan để có thể xây dựng và phát triển thành công một dự án. Những ngành nghề ấy bao gồm:

  • Primary Market: Thị trường sơ cấp
  • Secondary Market: Thị trường thứ cấp
  • Saleable Area: diện tích căn hộ….
  Phòng Dorm là gì? Ưu điểm & Bí quyết tìm phòng dorm giá rẻ

Listing sẽ là một danh sách lớn những kế hoạch và dự án, giúp các chủ đầu tư thống kê được dự án một cách cụ thể nhất. Khi chủ đầu tư có kế hoạch các danh sách cụ thể tỉ lệ thành công của mỗi dự cao hơn hàng chục lần so với những chủ đầu tư không có một danh sách các công việc cụ thể trong quá trình hoạt động.

Listing trong bất động sản là gì

Việc sử dụng “Listing” để mô tả các giai đoạn trong quy trình môi giới bất động sản cực kỳ quan trọng. Nó giúp bạn nhìn thấy mục tiêu và hướng đi cụ thể. Quan trọng hơn cả trong quá trình thực hiện bạn sẽ biết hiệu quả bạn đạt được là bao nhiêu phần trăm. Từ đó có những phương án và dự định đẩy mạnh dự án của mình nhanh nhất và thành công nhất.

1. Quy trình môi giới bất động sản

Để trở thành một chuyên gia bất động sản hoặc một chuyên viên môi giới bất động sản thực thụ. Bạn cần có những kỹ năng lập và sử dụng “Listing”. Khi bạn lên được danh sách những công việc cụ thể, bạn chỉ ra cho khách hàng những ưu điểm của dự án… bạn sẽ là người thành công. Bạn thành công trong cách bán hàng và thành công trong việc thể hiện sự chuyên nghiệp với khách hàng của mình. Từ đó độ uy tín, tin cậy của bạn được nâng lên rõ rệt.

Tiếp đến việc tiếp thị sản phẩm của bạn ra thị trường. Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi trên thực tế có hàng ngàn đơn vị lớn nhỏ đầu tư cho việc nghiên cứu những Listing sản phẩm, sản phẩm nào đưa ra thị trường thì đạt hiệu quả nhất, đưa vào phân khúc thị trường nào hợp lí nhất, đưa sản phẩm nào trước – sản phẩm nào sau… Nên các chuyên gia môi giới cần đầu tư thời gian cho danh sách những dự án và sản phẩm của mình.

Khi bạn nắm được thị trường, những bạn không biết cách khai thác danh sách thị trường ấy bạn cũng sẽ thất bại. Bởi vậy, việc làm cụ thể danh sách khách hàng cho dự án của mình là điều vô cùng cần thiết cho mỗi dự án. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức và đặc biệt là tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể.

  Đất trồng cây lâu năm là gì? Có được chuyển mục đích sử dụng đất hay không?

Chúng ta có thể lấy ví dụ như sau: Khi bạn có dự án đất ở Vũng Tàu, dự án mang quy mô quốc tế. Bạn nắm trong tay danh khách hàng hàng thương lưu, danh sách khách hàng tầm trung, phân khúc khách hàng đầu tư… Bạn muốn quảng cáo sản phẩm của mình đến với khách hàng. Những lại không lên một chiến lược khai thác danh sách khách hàng cần thẩn. Từ đó dẫn đến việc bạn bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng trong quá trình tiếp cận của mình.

2. Đòn bẩy trong môi giới bất động sản

Rất nhiều người có thể thắc mắc tại sao chỉ với một danh sách mà có thể coi đó là đòn bẩy cho một dự án được. Tuy nhiên trên thực tế, nếu bạn là người am hiểu về các chiến lược bán hàng thì bạn sẽ không sử dụng câu hỏi đó. Khi bạn áp dụng những listing của mình trên các công cụ tìm kiếm xã hội. Đồng nghĩa với việc dự án của bạn sẽ ngày một đến gần với các thượng khách, dần dần họ sẽ có nhu cầu với các dự án của bạn. Không đâu xa đó chính là công cụ Marketing truyền thông, một trong những hình thức bán hàng đạt hiệu quả cao nhất hiện nay.

Nghệ thuật trong listing là gì?

Để có thể tự tin đứng vững trong giới bất động sản và trở thành một chuyên gia bất động sản bạn cần phải có những yếu tố sau:

Am hiểu thị trường bất động sản: Như các chuyên gia bất động sản thường nói, bất động sản như một “sân chơi” lớn, bạn đủ năng lực bạn sẽ đứng vững, còn không bạn sẽ bị đào thải. Do vậy bất cứ một ai khi bước vào sân chơi, bằng cách này hay cách khác đều phải hiểu và nắm được thị trường. Khi bạn làm chủ được thị trường bạn có thể phán đoán và đưa ra những quyết định chính xác nhất cho mỗi bước đi của mình. Để làm được việc này bạn cần tìm hiểu nghiên cứu tài liệu và quan trọng nhất bạn hãy tự mình khảo sát và trải nghiệm thị trường để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

  Giải mã cung Thiên Bình: Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp

Nghệ thuật trong Listing

Am hiểu về đất thổ cư: Nếu nói một bác sĩ khi khám chữa bệnh cho bệnh nhân họ cần biết về căn bệnh đó, quy trình khám chữa căn bệnh đó và loại thuốc nào hiệu quả nhất. Thì trong lĩnh vực bất động sản cũng như vậy, bạn cần hiểu sản phẩm của mình là gì? Đó là ĐẤT. Mảnh đất ấy có phong thủy như thế nào, lịch sử mảnh đất đó ra sao… Bạn đều nên biết để từ đó có thể giới thiệu và phân tích cho khách hàng hiểu cũng như tin tưởng mua sản phẩm của bạn.

Có kiến thức chuyên môn đa dạng: Ngoài chuyên môn chính liên quan đến bất động sản bạn cũng cần biết một số kiến thức khác. Bạn có thể học qua trường lớp, học trong quá trình làm việc hàng ngày của bạn. Thông qua đó bạn tự đúc rút những kinh nghiệm cho bản thân.

Nắm bắt công nghệ: sống trong thời buổi công nghệ 4.0 mà bạn lại không tận dựng công nghệ cho chính công việc của mình thì đó là một sai lầm hoàn toàn lớn. Vì vậy việc áp dụng công nghệ là điều cần thiết vì nó sẽ góp phần tạo nên thành công của bạn.

Giao tiếp nhanh và hiệu quả: Yếu tố giao tiếp là yếu tố quan trọng hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Đặc biệt đối với bất động sản điều đó lại càng được đề cao. Khi bạn có kĩ năng giao tiếp bài bản, biết “mềm nắn rắn buông” thì sự thuyết phục của bạn sẽ đạt điểm tuyệt đối.

Vai trò của listing trong bất động sản

Chắc hẳn sau khi phân tích đến chuyên mục này bạn đã ít nhiều hiểu được về “listing”. Nhưng vai trò cụ thể của nó là gì hãy theo dõi phần tiếp theo:

  • Xây dựng danh sách kế hoạch cụ thể cho công việc
  • Thúc đẩy dự án theo từng giai đoạn khác nhau
  • Lên ý tưởng cho các chiến dịch Marketing của bạn
  • Sàng lọc những đối tượng khách hàng chất lượng

Bởi vậy, ngay hôm nay nếu bạn còn chưa biết về từ khóa “Listing” hãy tìm hiểu ngay nhé! Chắc chắn khi có kĩ năng sử dụng listing, chúng sẽ phụ giúp bạn hoàn thành tốt công việc của bạn gấp nhiều lần so với phương pháp truyền thống đó. Hãy thử áp dụng ngay hôm nay để xem hiệu quả như thế nào nhé!

Vai trò của Listing trong bất động sản

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM