Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Second Home là gì? Kinh nghiệm đầu tư và xu hướng tương lai

Second Home là gì? Kinh nghiệm đầu tư và xu hướng tương lai

Trong vài văn trở lại đây, bất động sản trong nước đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đã có hàng loạt những dự án công trình hiện đại được đưa vào xây dựng phục vụ cho đời sống con người và góp phần chuyển dịch bộ mặt xã hội. Second Home được xem là một trong thước bước tiến mới nhất trong giới bất động Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn từng biết đến những dự án nhà ở kết hợp với văn phòng đã từng làm sôi sục giới bất động sản một thời thì này Second Home lại chiếm vị trí độc tôn. Ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Thái Lan,… Mô hình này được xây dựng và phát triển rộng rãi, đáp ứng nhu cầu sinh sống cũng như du lịch nghỉ dưỡng cho con người.

Second home là gì?

Second Home trong tiếng Anh có thể hiểu là ngôi nhà thứ hai. Ngôi nhà này được xây dựng với mục đích để nghỉ dưỡng vừa để đầu tư. Vào các dịp lễ tết hoặc trọng đại của gia đình, gia đình có thể đến ngôi nhà này để tận hưởng những giây phút ý nghĩa bên người thân và bạn bè của mình.

Nếu bạn không dùng để nghỉ dưỡng bạn có thể dùng để cho thuê đối với các du khách du lịch. Với 2 tính năng ấy ngôi nhà vừa mang đến cho bạn nhiều không gian sống tưới mới vừa giúp bạn phát triển lợi nhuận cá nhân.

Nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng nắm được tiềm năng của mô hình bất động sản này nên đã mạnh dạn đầu tư vào các khu đô thị, khu du lịch sinh thái… để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng mới lạ. Từ đó, thu về nguồn lợi khổng lồ cho cá nhân, tổ chức mình.

Hội thảo đầu tư vào Second Home

Second Home trên thị trường thế giới

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng thay vì chỉ tập chung vào những dự án nhà biệt thự dành cho giới siêu giàu thì nay giới bất động sản đã có những định hướng mới. Chính là việc xây dựng những mô hình nhà thứ hai, nhà nghỉ dưỡng dành cho nhóm đầu từ có vốn nhàn rỗi đầu tư sinh lời.

  Móng cọc là gì? Phân loại, cấu tạo & thiết kế Móng Cọc

Được biết mô hình này được thế giới đưa vào xây dựng, phát triển từ năm 2000, cùng với sự bùng nổ của ngành du lịch. Họ xây dựng những căn nhà thứ 2 với mục đích cho thuê đối với khách du lịch ngắn hạn, hay các gia đình tổ chức tiệc gia đình tại gia…

Tuy nhiên, sau đó khi gặp tình trạng kinh tế bị khủng hoảng thì những nhà đầu tư này cũng có phần chảo đảo. Những rất nhanh sau đó mô hình này đã lấy lại được phong độ của mình. Sau đó được mở rộng ra các nước lân cận.

Thông thường những căn nhà Second Home được những người có độ tuổi dưới 40 thuê mua, nên vấn đề về View, không gian sân vườn, sân thượng, bãi đỗ xe, gần biển… là cực kỳ quan trọng. nên các dự án Second Home trên thị trường thế giới thường được xây dựng ở các khu du lịch biển, những nơi có view đẹp. Ngoài ra, chủ đầu tư second Home còn quan tâm đến triển vọng cho thuê tại khu vực như: cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán bar, khu di tích văn hóa – lịch sử, tầm nhìn hướng biển…

Phát biểu của tổng giám đốc Savills về Second Home

Đặc điểm nổi trội của Second Home tại Việt Nam

Ở Việt Nam những năm gần đây các chủ đầu tư bất động sản nhận thấy nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai tại các thành phố biển, thành phố du lịch ngày càng phổ biến. Nên đã đẩy mạnh đầu tư xây dựng ở các khu du lịch trọng điểm, mang đến những giá trị sống mới cho cư dân người việt. Sau đây là một số đặc điểm nổi trội của Second Home tại Việt Nam.

  1. Giá thành căn hộ: Mỗi căn hộ có giá thành tương đối thấp phù hợp cho nhiều đối tượng đầu tư khác nhau.
  2. Thời gian sử dụng: Thời gian sở hữu căn hộ lên đến 50 năm
  3. Thiết kế: Mô hình nhà thứ 2 được xây dựng và thiết kế theo mô hình nghỉ dưỡng nên không gian thoáng mát, đẹp, tiện ích hiện đại,…
  4. Sinh lời cao: Khi bạn không sử dụng cho mục đích cá nhân của mình bạn có thể tiến hành cho thuê lại.Đồng thời phân tán được rủi ro đầu tư, góp phần đa dạng hóa danh mục đầu tư.
  5. Vị trí địa lý: Vị trí địa lý và cơ sở hạ tầng có tầm ảnh hưởng quan trọng đến Second, đây có thể xem là yếu tố quyết định khả năng khai thác sinh lời như cho thuê hoặc kinh doanh. Bên cạnh đó vị trí địa lý còn liên quan đến tăng trưởng lợi nhuận cho chủ đầu tư, khi second đặt ở vị trí đắc địa sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của các đơn vị kinh doanh lớn.
  6. Không giới hạn đối tượng sử dụng: Mô hình này khá đa dạng , từ biệt thụ nghỉ dưỡng cho đến căn hộ nhà phố, khách sạn mini… nên không chỉ người giàu mới có thể sở hữu mà người thu nhập thấp cũng có thể sở hữu.
  Thuê mua là gì? Lợi ích, kinh nghiệm và thủ tục thuê mua

Khách hàng xem thử Second Home

Giấy tờ pháp lý của Second Home

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản Second Home chiếm 90% là để kinh doanh, 10% còn lại sử dụng cho mục đích tiêu dùng. Nên thời gian sử dụng cho căn hộ này sẽ là 50 năm.

Trong đó có nhiều khu vực đất xây dựng Second Home sẽ được sở hữu lâu dài vì dự án được giao nằm trong diện đất ở. Được cấp đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản liên quan đến đất. Tuy nhiên, người sử dụng vẫn sẽ có nghĩa vụ tài chính đối với cơ quan nhà nước.

Các loại sản phẩm mà khách hàng sẽ mua để đầu tư Second Home

Khả năng sinh lời trong tương lai

Đầu tiên, Second Home có thời gian sở hữu lên đến 50 năm nên đối với bất động sản nghỉ dưỡng thì sẽ mang đến nguồn lợi khổng lồ. Bạn càng sở hữu lâu, giá trị đất càng gia tăng, đời sống cư dân và nhu cầu cư dân ngày càng tăng.

Các chuyên gia đánh giá Việt Nam những năm gần đầy tặng mạnh về ngành du lịch, nên khi sở hữu Second Home bạn sẽ đón đầu xu hướng sở hữu nhà ở nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch đến với Việt Nam.

Sở thích của khách hàng khi mua Second Home

Ngoài ra, bạn có thể phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước. Thay vì khi đi du lịch các bạn trẻ nghỉ tập chung tại các nhà hàng khách sạn lớn như trước kia. Người trẻ Việt có xu hướng thuê riêng những căn hộ tại điểm du lịch để có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình trọn vẹn nhất.

  Token là gì? Ưu, nhược điểm & có nên sử dụng Token để giao dịch?

Hiện nay xã hội ta đang trong quá trình đô thị hóa hiện đại hóa nhằm hướng đến thúc đẩy kinh tế trên cả nước nên diện tích đất ở của con người nhường chỗ cho kinh doanh, các khu công nghiệp… không gian xanh, thiên nhiên bị hạn chế, cuộc sống ngày càng áp lực xô bồ, khiến cho con người ta có xu hướng tìm đến trải nghiệm xanh. Nhiều gia đình trước kia thường thích đi du lịch ở các thành phố lớn để trải nghiệm các tiện ích hiện đại, nhưng hiện nay học lại tìm đến các khu biệt thự, nghỉ dưỡng ở những vùng quê yên tĩnh, nơi có cây xanh trải khắp và cánh chim bay mỏi. Do vậy việc đầu tư mô hình bất động sản sencond giai đoạn này hoàn toàn hợp lý.

 

Second Home phù hợp cho người nước ngoài

Có thể, Second Home sẽ là một cơ hội mới tháo gỡ nút thắt ùn ứ của ngành bất động sản trong tương lai. Mang đến những giá trị sống đích thực, những nguồn đầu tư sinh lời bền vững cho nhiều chủ đầu tư. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức hay nhất về Second Home. Hãy theo dõi Web thường xuyên để cập nhật những thông tin mới về tình hình bất động sản bạn nhé!

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM