Home » Kiến thức » Kiến thức kinh doanh » Tencent là gì? Lịch sử hình thành, phát triển & thị trường

Tencent là gì? Lịch sử hình thành, phát triển & thị trường

Nhắc đến đất nước Trung Quốc ngoài kể đến nền văn hóa cổ cũng như đông dân nhất thế giới thì còn phải kể đến đó là một đất nước con rồng phát triển mọi mặt về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Và ngoài ra, những con người trí tuệ, nghị lực và có tầm ảnh hưởng lớn đến tầm thế giới chúng ta có thể kể đến như Jack Ma – Người thành lập ra tập đoàn Alibaba, đó là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia. Vậy bạn đã nghe nói đến ứng dụng Wechat chưa? Có khi bạn đang sử dụng phần mềm này rồi cũng nên nhưng ngọn nguồn của nó là từ đâu mà ra, và liên quan gì tới Tập đoàn Tencent vậy? Nào cùng tìm hiểu xem mối quan hệ là gì nhé bạn!

Tencent là gì?

Tencent là một trong những tập đoàn lớn thứ 5 toàn cầu. Nó có tên đầy đủ là Tencent Holdings Limited, đây được gọi là công ty mẹ sinh ra nhiều công ty con chuyên kinh doanh về các mảng dịch vụ, giải trí, internet, truyền thông, dịch vụ điện thoại di động. Như các bạn biết đó, người dân Trung Quốc ít ai có tài khoản facebook có khi là họ không hề hay biết có mạng xã hội nào mang tên facebook mà chủ yếu bên họ dùng Wechat chính vì vậy mà tập đoàn Tencent này đang thâu tóm hơn 1 tỷ người đăng kí mạng wechat.

  Hệ số điều chỉnh giá đất là gì? Hệ số điều chỉnh của toàn quốc

Tencent là gì?

Ai là người sáng lập nên Tencent

Ai là cha đẻ của tập đoàn Tencent lớn nhất nhì Trung Quốc này, không ai khác đó chính là ông Mã Hoằng Đằng hay ông được nhiều người biết đến với cái tên Pony Ma sinh năm 1971. Ông được mệnh danh là gã khổng lồ của công nghệ Tencent. Ngoài ra, ông còn cùng những người bạn như Zhang Zhidong đồng tạo nên đứa con tinh thần này từ lòng tin mà công ty đi lên và dần có vị thế trên sàn thế giới không những thế đứa con tâm huyết của ông đã được các tạp chí thế giới ca ngợi và hết sức ngưỡng mộ.

Ai là người sáng lập Tencent?

Lịch sử phát triển

Người ta thường nói “Vạn sự khởi đầu nan” và việc sáng lập ra công ty Tencent cũng không ngoại lệ khi những ngày chập chững bước ra trình làng không mấy suôn sẻ bởi nó bị vướng những tin scandal rằng đó là bản copy của sản phẩm bắt nguồn từ phương Tây. Có lẽ vì vậy mà thời gian đầu người đứng đầu Tencent cũng lao đao, khốn đốn cùng nó. Cho mãi đến những năm sau đó, Tencent được bùng nổ khi có cuộc cách mạng cực kì mạnh với sức tấn công vàng bởi ứng dụng Wechat – một ứng dụng nhắn tin di động ra đời như một sức hấp dẫn, như một cục hút nam châm người sử dụng đến gần với hơn 1 tỷ người, chủ yếu là người Trung Quốc đã sử dụng nó như một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi giờ rảnh rỗi hằng ngày.

  Giải mã cung Bảo Bình: Tính Cách, Tình Yêu & Sự Nghiệp

Cũng từ Wechat này mà hệ thống các trang mạng xã hội, các ứng dụng tìm kiếm cũng như thanh toán qua mạng cũng được hình thành ở đây. Có thể ví như người Việt Nam dùng facebook như nào thì wechat bên nước Trung Quốc dùng như thế. Đó là nơi có thể nhắn tin, gọi điện, đăg tải những nội dung, cảm xúc hay đó là nơi lưu giữ những khoảnh khắc của bạn cũng như gia đình bạn.

Lịch sử phát triển Tencent

Lĩnh vực phát triển của Tencent

Từ những bước đi chập chững “vào đời” của Tencent mà dần già nó đã trở thành một cái tên được nhiều người nhắc đến với nhất nhì hạng phát triển sánh tầm thế giới. Có lẽ bởi nó không dừng lại chỉ ở những tin nhắn di động phục vụ người sử dụng mà cái tầm của con người có khối óc gọi là “gã khổng lồ” thì việc thâu tóm tất cả thị trường mạng ảo ông đã có cái nhìn xa hơn rồi. Việc mở rộng các hoạt động đa dạng và đi sau hơn trên điện thoại thông minh cũng như thanh toán di động,… cũng đã giúp cho Tencent có một chiến lợi và đạt những con số khủng trong lợi nhuận và đặc biệt vào năm 2017 khi bùng nổ Tencent.

Ngoài ra, Tencent còn lấn chiếm sang những lĩnh vực liên quan đến ngành công nghệ trên thế giới như năm giữ nhiều cổ phần ở những công ty có tiếng trên thế giới có thể kể đến Tencent nắm giữ 5% cổ phần của Tesla, 12% cổ phần của công ty Snap Chát.

  Sky villa là gì? Sky villa có “tỏa sáng” như lời đồn

Lĩnh vực phát triển của Tencent

Thị trường Tencent

Tencent hiển nhiên trở thành cái tên bành trướng, làm bá chủ và muốn thâu tóm toàn bộ những mảng dịch vụ trên mạng điện thoại đặc biệt là mảng game di động. Có lẽ vì vậy mà Tencent đã xâm nhập vào khá nhiều vào các công ty game hàng đầu thế giới và đều nắm cổ phần ở đó

Có thể nói Tencent có tầm quan trọng lớn và có sức ảnh hưởng sâu rộng tới các lĩnh vực công ghệ của đất nước Trung Quốc, có thể nói Tencent góp phần phát triển đât nước Trung Hoa. Ngoài ra, Tencent có sức ảnh hưởng lớn tới các game đến mức những nhà game đỉnh của đỉnh cũng phải dè chừng khi cái tên Tencent được nói đến. Có thể nói, Tencent là một cái bóng, cái ngưỡng gây khó nhằn cho những nhà đầu tư game trên thế giới để tất cả phải vượt qua ngưỡng đó để bước đến thành công.

Thị phần Tencent Thị trường Tencent

Trên đây là những thông tin về tập đoàn Tencent mà bà viết xin chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích trong việc tìm đáp án cho câu trả lời Tencent là gì? Và Vì sao nó lại là cái tên được mọi công ty lớn nhỏ liên quan đến ngành công nghệ đều phải ngước mắt nhìn e dè và vì sao lại gọi Tencent là cái bóng của nhiều công ty nhỏ ở Trung Quốc?

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM