Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Novaland là gì? Bí ẩn ít ai ngờ về tập đoàn Novaland

Novaland là gì? Bí ẩn ít ai ngờ về tập đoàn Novaland

Gần đây chúng ta thường thấy những thông tin về tập đoàn Novaland trên thị trường bất động sản và một số lĩnh vực liên quan đến kinh tế khác. Vậy tập đoàn này có thực sự nổi bật như những thông tin mà chúng ta vẫn thường biết hay không? Phía sau những thông tin đó đáng tin cậy hay không? Vẫn là một câu hỏi để ngỏ cho bạn đọc. Hãy cùng Nam Kỳ Lân tìm kiếm những bí ẩn ít ai ngờ đến nhất về tập đoàn Novaland ngay bây giờ nhé!

Novaland là gì?

Novaland là tên viết tắt của một công ty cổ phần địa ốc No Va là công ty đầu tư bất động sản ở Việt Nam. Đây cũng là một trong hai tập đoàn đầu tư bất động sản lớn nhất nhì nước ta nhiều năm gần đây. Novaland chỉ đứng sau Vingroup một bậc về độ phủ sóng và đầu tư. Chính vì vậy, nhắc đến Novaland là nhắc đến các hoạt động kinh doanh đầu tư bất động sản. Doanh nghiệp này luôn học hỏi những kinh nghiệm kinh doanh đầu tư bất động sản thế giới để làm giàu vốn đầu tư kinh doanh trong nước. Góp phần thúc đẩy thị trường kinh tế bất động sản đi lên theo hướng tích cực trong nhiều năm gần đây. Bên cạnh đó, Novaland cũng có rất nhiều những dự án mang đến cho con người lợi ích sử dụng lớn cả về giá trị vật chất và giá trị tinh thần.

 • Ngày thành lập: 18 tháng 9, 1992
 • Loại hình: Công ty cổ phần
 • Các công ty con: Merufa-Nova Co., Limited, Gia Duc Real Estate Co., Ltd., Phu Viet Tin Co., Ltd

Novaland là gì?

Lịch sử hành thành

Tập đoàn Novaland được hình thành vào năm 1992, tiền thân được gọi là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại Thành Nhơn. Trong suốt chiều dài lịch sử hoạt động và phát triển thì tập đoàn này đến năm 2007 đã mở rộng và tách thành 2 tập đoàn Anova và Novaland. Bước đầu có những thành công trong sự nghiệp của mình. Tập đoàn đã bắt đầu đầu tư các dự án khẳng định thương hiệu và uy tín của mình trên thị trường chung Việt Nam. Tiêu biết nhất ta có thể kể đến dự án đầu tay Sunrise City ở Quận 7 với 873 sản phẩm. Ngay khi khởi công dự án đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cư dân. Có thể nói vào thời điểm này các căn hộ chung cư cao cấp còn rất ít, hiếm. Chính vì thế sản phẩm Sunrise City ở Quận 7 đã đánh dấu bước phát triển lớn của bất động sản Việt Nam ta thời bấy giờ.

  Nhà cấp 4 là gì? Đặc điểm & có nên xây nhà cấp 4 không?

Lịch sử hình thành tập đoàn Novaland

Đến năm 2014 thì tập đoàn này tiến hành đầu tư và bàn giao thành công thêm 11 dự án tại thành phố Hồ Chí Minh thuộc các khu: khu Đông, khu Nam, khu Trung Tâm và khu Tây Hồ Chí Minh. Sau đó đến năm 2015 thì tiếp tục xây dựng và bàn giao theo 7 dự án thuộc địa phận thành phố Hồ Chí Minh : (Icon 56, Galaxy 9, Tropic Garden, Lucky Dragon,…

Do đó sau một thời gian hoạt động thì tập đoàn Novaland đã nhanh chóng thực hiện niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của Hồ Chí Minh với vốn hóa lên đến 1,2 tỷ USD

Không dừng lại ở đó, tập đoàn Novaland đến năm 2017 tiếp tục khẳng định giá trị của mình trên thị trường bằng các sản phẩm chất lượng khác như: Rivergate Residence, The Tresor, Lakeview City, Kingston, Orchard Garde…

Cho đến 2019 thì tập đoàn Novaland đã có thêm một số dự án bất động sản kiểu mới như: Bất động sản Trung Tâm (Palm Marina), Bất động sản Khu Đô Thị Vệ Tinh (Aqua City) và Bất động sản nghỉ dưỡng (Novaworld Hồ Tràm – GĐ 1, Novaworld Phan Thiết – GĐ1, NovaBench Cam Ranh, Nova Hills)…

Có thể thấy trong suốt quá trình xây dựng phát triển thương hiệu Novaland đã không ngừng nỗ lực và cố gắng để có được vị trí như ngày hôm nay.

Mục tiêu phát triển   

Với quyết tâm xây dựng thương hiệu vàng dành cho người Việt, Novaland luôn hướng đến những giá trị lớn cho người sử dụng cụ thể:

 • Tầm nhìn: Novaland sẽ phát triển thành một công ty lớn, mạnh trong lĩnh vực kinh doanh mà công ty đang theo đuổi. Hướng tới trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu . Tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực bất động sản, tài chính. Kiến tạo du lịch thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng, phục vụ nhu cầu sinh sống, vui chơi giải trí của con người.
 • Sứ mạng: tất cả mọi hoạt động đều dựa trên tinh thần mang đến thương hiệu cho người Việt. Không chỉ xây dựng những ngôi nhà mà còn kiến tạo cộng đồng văn minh, lối sống văn hóa. Hướng đến tương lai Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều gia đình Việt và quốc tế.
  Diện tích thông thủy là gì? Phân biệt với diện tích tim tường

Mục tiêu phát triển Novaland

Người đứng đầu Novaland là ai?

Sở hữu trong tay 51% vốn của tập đoàn Novaland Ông Bùi Thành Nhơn là người đứng đầu điều hành phát triển tập đoàn bất động sản nay. Hiện ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông cũng được biết đến là tỷ phú giàu nhất Việt Nam với tổng giá trị tài sản lên đến 1 tỷ USD.

Để có được những thành công như hôm nay thì ông Bùi Thành Nhơn cũng đã có những bước rèn luyện bản thân với nhiều cấp học khác nhau: nghiệp khóa Executive MBA, HSB-TUCK. Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ. Và là một cử nhân Nông Nghiệp. Bên cạnh đó ông còn là một trong những thành viên của tổ chức doanh nhân thế giới. Ông đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế, thị trường từ nước bạn để về làm giàu cho quê hương đất nước.

Theo nhiều nguồn thông tin cho biết ông còn là chủ doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Hồ Chí Minh tiến hành đầu tư xây dựng theo hình thức tư nhân.

Người đứng đầu Novaland là ai?

Một số thành tựu lớn của tập đoàn Novaland

Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển tập đoàn bất động sản Novaland đã ghi dấu chân mình trên khắp các miền đất nước. Trong đó tiêu biểu nhất là khu vực bất động sản thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây chúng ta có thể chiêm ngưỡng qua một số tài sản mà công ty đã nỗ lực đạt được

 • Thương hiệu mạnh Việt Nam 2012
 • Thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2013
 • Thương hiệu uy tín 2014
 • Nhà phát triển bất động sản lớn nhất 2015
 • Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2016
 • Top 10 nhà đầu tư lớn nhất Châu Á 2017
 • Top 10 nhà đầu tư uy tín năm 2019
  Ứng dụng Wechat là gì? Cách tạo tài khoản, sử dụng, mở khóa

Một số thành tựu lớn của tập đoàn Novaland

Novaland tập chung phát triển 2 lĩnh vực

Đến với Novaland ta sẽ thấy được sự hưng thịnh trong cách xây dựng và quản lý của ông Bùi Thành Nhơn. Chỉ tập chung phát triển 2 lĩnh vực chính là đầu tư nhà ở và du lịch nghỉ dưỡng. Thế nhưng mỗi dòng sản phẩm ông đề tạo nên những giá trị cốt yếu, chiếm được tình cảm của khách hàng, là điểm đầu tư lý tưởng tin cậy cho nhiều đối tác đầu tư.

Novaland tập trung phát triển 2 lĩnh vực

Các dự án tiêu biểu

Hiện nay công ty đã có hơn 25 dự án đi vào hoạt động thành công, có đông đúc cư dân sinh sống và sử dụng. Mang đến giá trị và lợi ích kinh tế cho khu vực và vùng miền đó. Ta có thể điểm danh một số dự án lớn và có đông cư dân sinh sống nhất như:

 • The Sun Avenue – đại lộ mặt trời siêu ấn tượng tại Quận 2
 • Newton Residence nơi kết nối giao thông đường bộ và đường hàng không
 • Botanica premier gần sân bay Tân Sơn Nhất
 • Orchard Parkview dự án liền kề với 3 công viên lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh
 • Richstar hệ thống căn hộ thông minh, nằm ngay mặt tiền đường Hòa Bình
 • Aqua City dự án khu đô thị thông minh ở bên Sông Đồng Nai làm trao đảo thị trường bất động sản cuối năm 2019, đầu 2020 và còn tiếp tục qua những năm tới.

Các dự án tiêu biểu của Novaland

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM