Home » Kiến thức » Kiến thức đầu tư bất động sản » Khu phức hợp là gì? Đặc điểm, ưu điểm & khó khăn

Khu phức hợp là gì? Đặc điểm, ưu điểm & khó khăn

Đáp ứng nhu cầu sống đẳng cấp của giới thượng lưu, các nhà đầu tư bất động sản đã nhanh chóng du nhập một mẫu kiến trúc trong xây dựng mới nhằm mang đến những giá trị sống cho cư dân. Những mẫu kiến trúc này thường được xây dựng ở những khu vực tỉnh thành phố lớn có mật độ dân số lớn và có nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên, mô hình bất động sản này chưa thực sự gây được chú ý với các chủ đầu tư. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có những đánh giá khách quan nhất về tình trạng hiện tại của các khu phức hợp.

Khu phức hợp là gì?

Theo giới chuyên gia bất động sản phân tích cho biết khu phức hợp (tiếng anh: Complex area) là tổ hợp các loại hình bất động sản như: Nhà phố thương mại, nhà ở liền kề, y tế, giáo dục, chung cư, khu vui chơi giải trí, hệ thống ngân hàng, … tất cả đều được xây dựng trong khu phức hợp. Những khu phức hợp thường được các chuyên gia ví von những những thành phố thu nhỏ hay những viên kim cương trong thành phố.

Khi ngươi dân tham gia sinh sống ở đây sẽ có cơ hội tận hưởng đầy đủ các hệ thống cơ sở hạn tầng hiện đại cùng tiện ích sinh hoạt mới nhất. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dân.

Khu phức hợp là gì?

Hiện nay trên thị trường nước ta đã có rất nhiều tỉnh thành phố tiến hành xây dựng các dự án khu phức hợp nhằm phát triển xây dựng thêm không gian sống mới, mang đến giá trị sống văn minh – hiện đại. Chính bởi vậy mô hình bất động sản này chỉ sau một thời gian xuất hiện tại Việt Nam đã nhanh chóng trở thành “cơn sốt” không chỉ đối với các chủ đầu tư mà còn thu hút được sự quan tâm của giới thượng lưu.

  Căn hộ Soho là gì? Ưu điểm, hạn chế, có nên đầu tư?

Mô hình bất động sản thời thượng

Có thể nói, thị trường Việt Nam ta ngày càng nở rộ các khu phức hợp. Tính đến thời điểm hiện tại đã có các dự án như: Times City, Ecopark, Đảo Kim Cương, Dragon City, Vinhomes Riverside, Dragon Village tại thành phố Hồ Chí Minh… với quy mô phát triển ngày càng mở rộng, các dự án phức hợp như thổi một luồng gió mới cho thị trường bất động sản nước ta.

Theo các chuyên gia nhận định, những khu phức hợp xuất hiện cũng bởi nhu cầu sống hiện đại cũng như nhịp sống chung của toàn xã hội đang dần thay đổi. Sự hình thành của mô hình bất động sản mới như một điều tất yếu, đây cũng chính là giai đoạn đào thải những mô hình nhà ở cũ, xây dựng phát triển không gian sống mới cho xã hội Việt trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Các dự án này không chỉ chú ý đến chất lượng căn hộ mà còn quan tâm đến những giá trị mà người dân có thể đạt được khi đến sống tại đây.

Mô hình khu phức hợp

Theo thống kê của nhà nước, các dự án phức hợp không chỉ xây dựng ở các thành phố lớn của đất nước như Hà Nội và Hồ chí Minh. Đã có nhiều thành phố thuộc tỉnh thành như: Thái Nguyên, Đà Nẵng… Cũng được tiến hành xây dựng. Cụ thể dự án ở thành phố Thái Nguyên có diện tích lên đến 200 ha có đầy đủ các tiện ích sinh hoạt cho dân cư như: Y tế, giáo dục, khu vui chơi giải trí, văn phòng, nhà chung cư, biệt thự…

Ưu điểm vượt trội của khu phức hợp

  1. Đến với khu phức hợp bạn sẽ sống trọn vẹn với những giá trị sống hiện đại, được tiếp cận với nền văn hóa mới mang đến cho bạn giá trị sống mới chỉ có tại các khu phức hợp.
  2. Hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ trên nhiều phương diện. Dân cư sinh sống ở đây sẽ có cơ hội tận hưởng những bầu không khi trong xanh mát lành nhất mà ở các thành phố truyền thống không tìm thấy được. Bởi chỉ tiêu xây dựng của các dự án rất rõ ràng, mật độ xây dựng công trình phải đảm bảo để xây dựng thiết kế cảnh quan xung quanh. Bơi thực tế cho thấy, con người hiện đại muốn tìm kiếm những không gian sống hòa nhập với thiên nhiên, rời xa những ồn ào xô bồ của xã hội.
  3. Nhưng cư dân lựa chọn sinh sống ở khu phức hợp thường là những người có trình độ văn hóa cao, tạo không gian sống văn minh, lịch sự cho toàn cộng đồng.
  4. Khu phức hợp được xây dựng ở những nơi có vị trí địa lý đẹp, thường sẽ nằm ở ven các thành phố lớn để giảm tiếng ồn cũng như tránh được khói bụi công nghiệp.
  5. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp đẳng cấp, hứa hẹn mang đến cho bạn những mẫu nhà đẹp – độc đáo nhất chưa từng có ở bất kì căn hộ chung cư nào.
  Khu dân cư hiện hữu là gì? Có được tách thửa không?

Ưu điểm của khu phức hợp

Khó khăn trong giai đoạn hội nhập

Các chuyên gia cũng đưa ra nhận định đáng lo ngại cho mô hình bất động sản mới này, dù được đánh giá là một trong những dự án thường thượng, đẳng cấp nhưng cũng gặp khó khăn khi cạnh tranh với các mô hình bất động sản cùng thời khác. Trên thực tế, tiền lệ nước ta chưa từng phức hợp mô hình bất động sản nào lớn như vậy. Nếu các chủ đầu tư không ngừng nỗ lực học hổi trên thị trường quốc tế, sẽ có nhiều nguy cơ dẫn đến thất bại.

Khi tiến hành triển khai một dự án có đầy đủ các tiện ích xã hội như các chủ đầu tư mong muốn, đòi hỏi người quản lý phải có trình độ cũng như tầm nhìn chiến lược. Vạch ra được các kế hoạch chỉ đạo vận hành cụ thể trong từng giai đoạn. Liên tục đúc rút đánh giá tình hình sản phẩm của mình mới đưa ra các điều hành đồng bộ và thống nhất.

Khó khăn của khu phức hợp

Hơn thế, nhiều khu phức hợp được xây dựng theo mô hình thành phố thu nhỏ, tức có người dân sinh sống ở đó sẽ có tất cả các hệ thống sinh hoạt hiện đại và đẳng cấp nhất. Có những công trình như hệ thống đường sắt trên cao, địa ốc cao tầng, … Những sản phẩm mang đến giá trị bền vững nhưng lại chưa mang đến giá trị kinh tế thức thời cho các nhà đầu tư. Đó chính là một bài toán khó mà không phải nhà đầu tư nào cũng mạnh dạn dấn thân.

  Quora là gì? Ông chủ Quora là ai? Lưu ý khi dùng Quora

Có nhiều ý kiến cho rằng khu phức hợp sẽ bao gồm cả khu vui chơi giải trí, ẩm thực… điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cư dân lân cận. Bên cạnh đó còn có sự cạnh tranh của các dự án cùng thời điểm.  Một số dự án không thực sự là khu phức hợp những vấn truyền thông, quảng bá là khu phức hợp khiến thị trường bất động sản có phần bị nhũng nhiễu, người dân không hiểu rõ nguồn gốc cũng như bản chất của mô hình này sẽ dễ bị nhầm lẫn. Đó cũng chính là một rào cản đối với các nhà đầu tư trong quá trình giáo dục thị trường của mình.

Ngoài ra, còn những chi phí dịch vụ mà một người dân phải gánh khi sống ở những khu phức hợp này cụ thể sẽ được tính như thế nào, liệu rằng người dân có thể sinh hoạt bình thường và đáp ứng đầy đủ những khoản chi phí mà chủ đầu tư đưa ra hay không? Thì đây vẫn là một trong những điểm nóng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xây dựng thi công.

Do đó, khu phức hợp giống như một bức thư “ngỏ” cơ thể sẽ mang đến những giá trị sống mới cho cư dân, mang đến nguồn lợi khổng lồ cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên chúng cũng đồng nghĩa với những rủi ro chưa thể lường trước được. Hãy thường xuyên cập nhật trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin mới nhất về các khu phức hợp trên thị trường bất động sản hiện nay nhé!

Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT HAY NÊN XEM